สำหรับอาหารทะเลถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในอาหารญี่ปุ่น โดยไข่หอยเม่นก็เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้จะมีราคาสูง เนื่องจากสถิติพบว่าชาวญี่ปุ่นรับประทานไข่หอยเม่นมากถึง 50,000 ตัน ต่อปี ซึ่งคิดเป็น 80% ของผลผลิตจากทั่วโลก ทั้งนี้ไข่หอยเม่นสามารถรับประทานแบบดิบ ในรูปแบบของซูชิหรือซาชิมิ เพราะด้วยรสชาติทะเลที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ไข่หอยเม่นเป็นตัวชูรสชาติให้อาหารหลาย ๆ จาน ดังนั้นทาง โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จึงได้เลือกนำไข่หอยเม่นมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการรังสรรค์อาหารจานพิเศษ เพื่อให้บริการตลอดเดือนตุลาคม ถึงเดือนธันวาคม 2563 ที่ ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ โดยมีอาหารแนะนำ ได้แก่ ริซอตโต้ไข่หอยเม่นโรยสาหร่าย สปาเก็ตตี้ไข่หอยเม่นกับกุ้งลายเสือ และไข่ออนเซนโรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังมีเนื้อวากิวย่างเสิร์ฟกับไข่หอยเม่นราดด้วยมูสแอปเปิ้ลราดซอสเนื้อผสมไดได ผลไม้รสเปรี้ยวคล้ายมะนาวจากญี่ปุ่น เป็นต้น สำหรับอาหารจานพิเศษที่ใช้ไข่หอยเม่นเป็นวัตถุดิบหลัก มีให้บริการทุกวันที่ ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม –วันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 12.00 น. – 22.30 น. เริ่มต้นราคาจานละ 950++ บาท สำหรับห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งติดต่อโทร.0-2687-9000 หรือ [email protected] ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%