ที่โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน และนางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลอาหารหัวหิน ประจำปี 2560 (Hua Hin Food Festival 2017) โดยมีชมรมเชฟชะอำ-หัวหิน ผู้ประกอบการร้านอาหาร-โรงแรม และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมในการแถลงข่าว นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า งานดังกล่าวจัดต่อเนื่องกันเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2536 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เทศบาลเมืองหัวหินและสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์เมืองหัวหินให้เป็นที่รู้จักดีกับนักท่องเที่ยว และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ภายในงานประกอบด้วย การประกวดทำอาหารจากวัตถุดิบในท้องถิ่น โชว์การแกะสลักน้ำแข็ง การออกร้านจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มจากโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวนับร้อยเมนู ร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงของเมืองหัวหิน การแสดงดนตรีและวัฒนธรรมบนเวทีทุกค่ำคืน สำหรับงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 กันยายน 2560 ถึง 1ตุลาคม 2560 บริเวณสวนหลวงราชินี 19 ไร่ (ฝั่งทะเล) เขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยไฮไลท์ในวันเปิดงานคือการทำเมนูพิเศษ “ไข่เจียวพระอาทิตย์ซีฟู้ด” จำนวน 65 กระทะ เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ลิ้มลอง จึงขอเชิญผู้ที่สนใจร่วมงานได้ตามวันดังกล่าว อุดมศักดิ์ นิ่มเซียน /ประจวบคีรีขันธ์