ชปพ.อรัญประเทศ ออกตรวจพื้นที่สกัดแก๊งลักรถ จยย.ส่งขายเขมร

ข่าวทั่วไทย16 ก.ค. 2566 • 05:27 น.โดย สมศักดิ์ สารการ
ชปพ.อรัญประเทศ ออกตรวจพื้นที่สกัดแก๊งลักรถ จยย.ส่งขายเขมร

ภายใต้อำนวยการของนายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายจักรพงษ์ พันธ์โชติ นายอำเภออรัญประเทศ นายปิติพัฒน์ ทรัพย์เชากุล ปลัดอำเภอกลุ่มงานบริหารงานปกครอง ได้สั่งการให้นายธวัฒชัย บุญแสง นายธีรวุฒิ เด็นหมาด ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง อส.จนท.ตร.สภ.อรัญประเทศออกตรวจพื้นเพื่อป้องกัน การลักลอบขโมยรถจักรยานยนต์และเป็นการกดดัน การนำรถจักรยานยนต์ออกตามเส้นทางธรรมชาติส่งขายเขมร

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.66 นายสมพร ก่อเกิด อายุ 50 ปี หมู่ที่ 2 ต.ป่าไร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ชึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านได้รับแจ้งจาก นายทวีรัตน์ วงษ์กิติไกรวัล หมู่ที่ 2 ต.ป่าไร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่าตนเองเดินทางไปไร่อ้อยเพื่อฉีดยาฆ่าหญ้าขณะเดินฉีดยาอยู่พบรถจักรยานยนต์ชุกซ่อนในป่าอ้อยโดยใช้หญ้าแห้งปกปิดใว้น่าจะเป็นรถถูกลักขโมยมา หลังจากนั้นจึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ นายสมพร กอเกิด จึงได้รายงานให้นายธวัฒชัย บุญแสง นายธีรวุฒิ เด็นหมาด ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง

พร้อมรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วทราบ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียนสระแก้ว สีเทาเหลือง ถูกถอดอุปกรณ์ไฟฟ้าออกจึงนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมา เก็บไว้ที่ สภ.อรัญประเทศ ให้เจ้าหน้าที่ ฝ่ายสืบสวนนำไปตรวจสอบและตรวจยืด นำคืนสู่เจ้าของ และสืบสวนตามขบวนการต่อไป หลังจากนั้นทราบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวถูกลักขโมยมาจากพื้นที่หมู่ที่1 บ้านโคก ต.ป่าไร อ.อรัญประเทศจ.สระแก้ว

วันเดียวกันนั้นได้มีพลเมืองดี ไม่เปิดเผยนาม ได้ส่งคลิปแก๊งลักขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่บ้านนิมิตรใหม่ 2 ตรงข้าม รพ.เกษมราษณ์ หอสีเขียว ซอยกล้วยเตียวไก่ อ.อรัญประเทศ มีแก็งลักขโมยรถเป็นชายห้าคน ได้รถจักรยานยนต์ไป 2 คันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 14 ก.ค.2566 เวลา 21.42น. ขออนุญาติลงเพื่อเตือนภัยกับทุกคนที่มีรถ ควรเก็บให้ให้ดี