แม่สอด 1 นำชุดปราบปรามฯ จับกุมชาวเมียนมา ขายบุหรี่-สุราเถื่อน ตลาดริมเมย
วันที่ 28 ก.พ.66 พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน "แม่สอด 1" ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประยุทธ แพปรุ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สอด,พ.ต.ท.ไพศาล คล้ายแก้ว สวป.สภ.แม่สอด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ แม่สอด 1 นำโดย ร.ต.ต.อรรคเดช นาคเสน รอง สว.(ป.)สภ.แม่สอด และ กำลังตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ แม่สอด 1 สภ.แม่สอด ได้สืบสวน สอบสวน ข้อเท็จจริง เพื่อการป้องกันปราบปราม การลักลอบ ซื้อ-ขาย บุหรี่และสุรา เถื่อนผิดกฎหมายที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ตลาดริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน-พ่อค้า-แม่ค้าชาวแม่สอด และนักข่าว สื่อมวลชน ในพื้นที่ ว่า มีกลุ่มชาวเมียนมา ได้ลักลอบจำหน่ายสินค้ารุกล้ำเข้ามาในราชอาณาจักรไทย ณ ทางเดินเท้าตลาดริมเมย หมู่ 2. ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ แม่สอด 1 สภ.แม่สอด ได้ลงพื้นที่ สืบสวน และทำการตรวจสอบกรณีดังกล่าว และพบว่าเป็นไปตามที่ได้รับการร้องเรียนที่เป็นข้อมูลจริง จึงได้ร่วมกันตรวจยึด จับกุม สิ่งของ ผิดกฎหมาย ประกอบด้วย 1.สุราต่างประเทศ จำนวน 10 ขวด 2.บุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 48 คอตตอน หรือ 480 ซอง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ สภ.แม่สอด จึงได้นำของกลาง สิ่งของที่ตรวจยึด จับกุม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป