ฮือฮา กวางผา “ม้าเทวดา” แห่งผาสูง  ออกมาอาบแดด ทะเลหมอก ยอดดอยอินทนนท์ ท้องฟ้าเปิด นทท.ชมแสงแรกของวันใหม่ 

ข่าวทั่วไทย30 ก.ค. 2565 • 15:08 น.
ฮือฮา กวางผา “ม้าเทวดา” แห่งผาสูง  ออกมาอาบแดด ทะเลหมอก ยอดดอยอินทนนท์ ท้องฟ้าเปิด นทท.ชมแสงแรกของวันใหม่ 

เมื่อเช้าวันที่ 30 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศ เข้ามาพักแรมในอุทยานฯ และเดินทางออกจากที่พักในเวลาช่วง 05.00 น. เพื่อเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้อากาศเปิด เนื่องจากในช่วงเช้าไม่มีฝนตก ทำให้วิวทะเลหมอกสวยงามมากทุกจุดชมวิวบนยอดดอย


นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไปชมวิวที่ลานจอดรถจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ถึงเส้นทางชมธรรมชาติกิ่วแม่ปานจะปิดอยู่ก็ตาม อีกจุดที่นักท่องเที่ยวจะไปถ่ายภาพ คือจุดชมวิวที่สูงที่สุดในสยาม ที่มีป้ายใหญ่เขียนข้อความว่า “สูงสุดแดนสยาม” เพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพ และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาถึงก็จะถ่ายภาพจุดนี้ทุกวัน และในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้ทุกวัน


สำหรับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนนท์ วันนี้อากาศที่ยอดดอยอินทนนท์เย็นชื้น อากาศทั้งวัน เนื่องจากยอดดอยอินทนนท์เป็นจุดที่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร ถือว่าเป็นยอดดอยที่อากาศเย็นที่สุดในประเทศไทย


นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ช่วงนี้จะมีกวางผา สัตว์ป่า สงวนหายากใกล้ศูนย์พันธุ์ เพศผู้ และเพศเมีย ที่กำลังท้อง เดินออกมาอาบแดด ช่วงเช้าเกือบทุกวันที่หลักกิโลเมตร ที่ 14 บริเวณหน้าผา ก่อนถึงพระธาตุ เป็นที่ฮือฮา กับบรรดานักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาบนดอยขับรถผ่าน


อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  วันนี้ บนดอยยังหนาว 11 องศา มาหลายวันไม่มีฝน อากาศดีมาก ส่วนนาขั้นบันได 4 ชุมชน คือ ชุมชนบ้านป่าบงเปียง, ชุมชนบ้านแม่กลางหลวง, ชุมชนบ้านหนองหล่ม และสุดท้ายชุมชนบ้านผาหมอน กำลังข้าวเขียวสวยงาม บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มคึกคักอีกครั้ง ช่วงวันหยุดยาว แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 เบาบางลง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยขึ้นมาเที่ยว  ทางอุทยานก็ยังเข้มในเรื่องการป้องกัน มาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง.