ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาตรวจเข้มป้องกันเหตุทางเรือให้นักท่องเที่ยว 

ข่าวทั่วไทย26 ธ.ค. 2566 • 20:14 น.โดย นิราช ทิพย์ศรี
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาตรวจเข้มป้องกันเหตุทางเรือให้นักท่องเที่ยว 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.66 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สวญ.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วยเจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา  เจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาคที่1 ตำรวจน้ำ  ร่วมบูรณาการออกตรวจผู้ประกอบการเรือ บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบใบอนุญาตใช้เรือ   ใบนายเรือ ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว พร้อมได้เน้นการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ห้ามมิให้รับผู้โดยสารเกินกำหนด  มีป้ายแนะนำการปฏิบัติตัวขณะโดยสาร และสิ่งที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์การช่วยชีวิตเช่นห่วงชูชีพ เสื้อชูชีพ รวมไปถึงถังดับเพลิง   นอกจากนี้ยังได้เดินเท้าตรวจตรารักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว  บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย สร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

ในขณะที่บริเวณหน้าสำนักงานป้องกันภัยพิบัติทางทะเล เมืองพัทยาได้มีการชักธงแดงครึ่งเสา หมายถึงเรือขนาดเล็ก เช่น เรือประมงขนาดเล็ก เจ็ตสกี เรือสปีดโบตเครื่องเดียว และเรือลากร่มห้ามนำเรือออกจากฝั่ง ส่วนเรือประมงขนาดใหญ่เพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ หรือปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานอย่างเคร่งครัด