เตือนภัย! เจ้าของร้านอาหารทะเลโพสต์ ลูกค้าโชว์สลิปปลอมหนีลอยนวล
เมื่อวันที่ 25 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านครัวอู่ข้าวอู่น้ำ ตั้งอยู่ภายในซอยชัยพฤกษ์ 4 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเจ้าของร้านโพสต์เตือนภัย “สองสามี-ภรรยาคู่นี้ มาทานอาหารที่ร้านค่าอาหาร 830 บาท แต่ใช้สลิปปลอม ถ้ารู้ตัวรีบกลับมาร้าน เหมือนวิ่งขึ้นรถด้วยนะคะ ISUZU MU-7 สีแดง ( จำป้ายทะเบียนไม่ได้ ) ชะล่าใจไปนิด ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น” พร้อมนำคลิปวงจรปิดที่สามารถจับรถคันดังกล่าวพร้อมเห็นคู่สามีภรรยา
นางสาวพินญารักษ์ พิมพา อายุ 31 ปี เจ้าของร้านเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า มีผู้ชายกับผู้หญิงเหมือนเป็นสามีภรรยาเข้ามานั่งกินข้าวในร้าน โดยสั่งหมึกซาเซมิ 1 ตัว กลั้งกระดาน 1 ตัว และก็อาหารตามสั่ง 2 จาน ราคารวม 830 บาท โดยผู้หญิงทานข้าวแบบไม่ถอดแมส แต่เวลาจะกินก็เอาหูแมสออกข้างหนึ่ง นอกจากนั้นผู้หญิงใส่หมวกมิดชิด ผู้ชายอายุประมาณ 40 ปี เปิดเผยใบหน้ารวมทั้งพูดคุยสอบถามว่าขายดีไหม กินได้สักพักผู้หญิงก็ขอตัวไปเข้าห้องน้ำพร้อมโทรศัพท์ไปด้วยตลอดเวลา
โดยใช้เวลากินไปประมาณ 45 นาที ก็เรียกเก็บตัว ทางร้านก็เอาบิลไปให้สแกน แต่ทางผู้ชายถามว่าโอนได้ไหมตนเองก็บอกโอนได้ แต่รอสักพักก็ยังไม่โอนโดยทางผู้ชายบอกว่ารอแฟนก่อนไปเข้าห้องน้ำ หลังจากแฟนเขากลับมาก็ยังไม่โอน หลังจากนั้นไม่นานทางผู้หญิงก็ไปสตาร์ทรถรอ สักพักทางผู้ชายก็เอามือถือมาให้ดูแล้วบอกว่าโอนแล้ว โดยทำให้ดูแบบเร็วๆ ก่อนผู้ชายรีบวิ่งไปที่รถแล้วก็ขับออกไป ทางเราก็ไม่ได้เอะใจเพราะทั้งคู่แต่งตัวดี
นางสาวพินญารักษ์ ที่โพสต์ลงไปเพราะอยากฝากเตือนผู้ประกอบการให้ระมัดระวัง ช่วงนี้มิจฉาชีพมันเยอะ แล้วก็ให้ตรวจสอบให้ดีก่อน และฝากบอกมิจฉาชีพอย่าไปทำแบบนี้กับร้านอื่น เพราะช่วงนี้ทุกคนลำบากกันหมด ในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใดแค่อยากโพสต์เตือน
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวาน ( 24 ม.ค.64 )ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพรถคันดังกล่าวเข้ามาตอนประมาณ 17.02 น.มาจอดที่ลานจอดรถหน้าร้าน ก่อนมีผู้ชาย-ผู้หญิงลงจากรถแล้วเดินเข้าร้านมา แล้วเวลาประมาณ 18.00 น. ผู้หญิงก็เดินมาที่รถ แล้วสักพักผู้ชายก็รีบวิ่งขึ้นมาที่รถ แล้วก็ขับออกจากหน้าร้านเวลาประมาณ 18.03 น. มุ้งหน้าออกทางปากซอยชัยพฤกษ์ 4 ไปอย่างลอยนวล