นายอำเภอบ้านค่ายเปิดอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ วัดบ้านเก่า
ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11.00 น. นายฉันท์ แป้นเพชร นายอำเภอบ้านค่าย เป็นประธานในพิธีเปิดอนุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมด้วยนายกอบต.ตาขัน นายกเทศมนตรีเทศบาลบ้านค่าย กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน ณ วัดบ้านเก่า ตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง
สำหรับ อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ วัดบ้านเก่า อ.บ้านค่าย จ.ระยอง แห่งนี้ได้ถูกจัดสร้างขึ้นโดย นายอชิตพล อินทร์ไชย ภายในงานทางเจ้าภาพได้แจ้งบอกเลข 471 และ 17 ซึ่งเป็นวันที่จัดพิธีทำให้มีประชาชนที่มาร่วมงานถูกหวยกันถ้วนหน้า ซึ่งพื้นที่บริเวณวัดบ้านเก่าแห่งนี่ เคยเป็นบริเวณที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงหยุดประทับแรม ได้มีผู้รั้งเมืองระยอง และกรรมการเมืองได้มาต้อนรับเสด็จ
นอกจากนี้ยังมีประวัติเล่าว่าสมัยสุนทรภู่เดินทางกับนายแสงเขี้ยวไปเยี่ยมบิดาที่บวชเป็นพระที่บ้านกร่ำ อำเภอแกลง ได้มาพักที่บ้านเก่าหนึ่งคืน ที่บ้านนายแดงซึ่งเป็นเพื่อนของนายแสงเขี้ยว นายแดงเป็นคนชอบเสพของเมา พอรุ่งขึ้นนายแสงเขี้ยวไม่ยอมไปส่งสุนทรภู่ สุนทรภู่จึงเอาถ่านไฟเขียนไว้ที่ผนังอุโบสถว่า "ตั้งแต่นี้ต่อไปจะเรียกชื่อนายแสงเทวทัต" แต่ภายหลังไม่เหลือร่องรอย ได้ถูกทาสีทับไปแล้ว