หนุ่มเมืองสงขลาไอเดียเจ๋งนำรถสองแถวโบราณ ดัดแปลงเป็นรถนำเที่ยวรับ-ส่งชาวมาเลเซีย

ข่าวทั่วไทย6 ต.ค. 2565 • 01:21 น.โดย ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์
หนุ่มเมืองสงขลาไอเดียเจ๋งนำรถสองแถวโบราณ ดัดแปลงเป็นรถนำเที่ยวรับ-ส่งชาวมาเลเซีย

หนุ่มเมืองสงขลาไอเดียเจ๋ง นำรถสองแถวโบราณมาดัดแปลงเป็นรถนำเที่ยวรับ-ส่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียนั่งรถชมเมืองสงขลา สร้างรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว หลังชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาเป็นจำนวนมาก

ในช่วงนี้ นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เดินทางมาด้วยรถบัสเป็นกรุ๊ปทัวร์มาจอดเรียงรายที่บริเวณลานจอดรถสวนสาธารณะเมืองสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลาใกล้กับชายหาดสมิหลาสงขลาส่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียลง เพื่อเข้าไปยังชายหาดชายหาดสมิหลา บริเวณนางเงือกทองสัญลักษณ์ของชายหาดสมิหลาสงขลา โดยเข้าคิวกันถ่ายรูปยืนรอเพื่อเก็บภาพนางเงือกทองกลับไปเป็นที่ระลึก

โดย นายจรัญ ชัยภักดี อายุ 42 ปี ชาวตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาใช้โอกาสทองในช่วงนี้ดัดแปลงรถสองแถวรุ่นเก่าโบราณที่มีอยู่ 2 คัน มาทำเป็นรถท่องเที่ยว รับ-ส่งนักท่องเที่ยวชมเมืองสงขลา หลังหยุดมาเป็นเวลานานกว่า 2 ปีช่วงโควิด - 19 และในช่วงนี้เมื่อมีการเปิดประเทศ ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว   ในจังหวัดสงขลาเป็นจำนวนมาก จึงได้นำรถสองแถวรุ่นเก่าโบราณมาดัดแปลงเป็นรถท่องเที่ยว ออกมาให้บริการนักท่องเที่ยว ที่บริเวณชายหาดสมิหลาสงขลา

โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมากโดยคิดค่าบริการเป็นรอบๆละ 15 คน ราคา 1,000 บาทซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นรถสองแถวรุ่นเก่าโบราณที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีความแปลกที่ไม่เหมือนรถท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดสงขลามีอยู่เพียง 2 คันเท่านั้น

ทั้งนี้ นายจรัญ  กล่าวว่า การนำรถมารับนักท่องเที่ยวเที่ยวรอบเมืองสงขลา ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นช่วงนี้รายได้ดีมากหลังจากโควิดทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นทำให้มีงานทำบ้าง สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการส่วนมากจะเป็นวันเสาร์กับวันอาทิตย์โดยนำรถทั้ง 2 คันออกมาวิ่งรับส่งนักท่องเที่ยว สำหรับค่าบริการจะคิดเป็นรอบ บางทีก็แล้วแต่นักท่องเที่ยว ถ้าเราบริการดีเขาก็จะให้ทิปเรา ปกติรอบละ1,000 บาท ประมาณ 15 คนนำออกมาวิ่ง 2 คันถือว่าสร้างรายได้ดีทีเดียว

สำหรับรถสองแถวรุ่นเก่าโบราณของนายจรัญ  ที่มีอยู่ 2 คันจอดทิ้งไว้นานไม่ได้ใช้งาน เมื่อนำมาดัดแปลงอย่างสวยงามเป็นรถท่องเที่ยว ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการในราคาที่ไม่แพงมากนัก สามารถใช้บริการได้ อีกทั้งชาวสงขลาก็ยังใช้บริการเป็นรถแห่ขันหมากในงานแต่งงานด้วย