One Home อ่างทอง จัดกิจกรรม "แบ่งปัน เพื่อการเปลี่ยนแปลง" เนื่องในวันฉัตรมงคล 2566

ข่าวทั่วไทย4 พ.ค. 2566 • 10:07 น.โดย เฉลิมศักดิ์ บุญประคอง
One Home อ่างทอง จัดกิจกรรม "แบ่งปัน เพื่อการเปลี่ยนแปลง" เนื่องในวันฉัตรมงคล 2566

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.66 นางสาวเอกรัตน์ นาคาคง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ร่วมกับ พม.อ่างทอง โดยนางวาสนา ทองจันทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง นางเธียรรัตน์ กล่อมประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอ่างทอง นางสาวสุศิษฏา ศุภศิลป์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย ปลัดอำเภอไชโย กำลังพลจากหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็ก 904 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) และจ้าหน้าที่ทีม One Home อ่างทอง ร่วมกันจัดกิจกรรม "แบ่งปัน เพื่อการเปลี่ยนแปลง" เนื่องในวันฉัตรมงพล พ.ศ.2566 ในพื้นที่ตำบลจรเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง

โดยกิจกรรมประกอบด้วย การถวายสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนาจากพระสงฆ์ และจิตอาสาทำความสะอาดบริเวณวัด และศาลาการเปรียญวัดไทรย์นิโครธาราม และลงพื้นที่เยี่ยมบ้านให้กำลังใจกลุ่มเปราะบาง มอบเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมจิตอาสาทำความสะอาดบ้านกลุ่มเปราะบางที่ไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมจำนวน 5 ครัวเรือน เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล ประจำปีพุทธศักราช 2566 อีกทั้ง ยังเป็นการสร้างความรัก ความสามัคคี และความรับผิดชอบในการอยู่ร่วมกันในสังคม 

ในการนี้ พม.อ่างทอง โดยนางวาสนา ทองจันทร์ กล่าวว่า ขอกราบขอบพระคุณท่านพระครูอธิการอภิวัฒน์ ฐานวีโร เจ้าอาวาสวัดไทรย์นิโครธาราม ที่ได้กรุณาอนุเคราะห์สถานที่ และอนุญาตให้ทางทีม One Home อ่างทอง ได้เข้าไปร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดบริเวณวัดไทรย์นิโครธารม ขอขอบพระคุณกำลังพลจากหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็ก 904 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ผู้ใหญ่บ้าน อพม. และเจ้าหน้าที่ทีม One Home อ่างทอง ทุกท่าน ที่ได้เสียสละ ร่วมกันทำกิจกรรม แสดงความจงรักภักดี เป็นอาสา ร่วมแบ่งปัน เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในวันนี้ โดยทาง พม.มีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะร่วมร้างสังคมคุณภาพ เพื่อ "ประชาชนเข้าถึงโอกาส และการคุ้มครองทางสังคม มีความมั่นคงในชีวิต" ต่อไป