รองผบช.ภ 3ลงพื้นที่ยโสธรติดตามการขับเคลื่อนการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ใช้ยาเสพติดและผู้ป่วยสุขภาพจิต 

ข่าวทั่วไทย23 ส.ค. 2567 • 16:34 น.
รองผบช.ภ 3ลงพื้นที่ยโสธรติดตามการขับเคลื่อนการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ใช้ยาเสพติดและผู้ป่วยสุขภาพจิต 

วันที่ 22 ส.ค.67 เวลา 10.00 น.ที่วัดบ้านคำน้ำสร้าง บ้านคำน้ำสร้าง อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธรพล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3ลงพื้นที่ตรวจติดตามการขับเคลื่อนการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ใช้และผู้ป่วยสุขภาพจิตที่มีความเสี่ยงก่อความรุนแรง(SMI-V) โดยใช้ชุมชนมีส่วนร่วม(CBTx) แบบครบวงจรภายใต้กลไก YASOTHON MODEL พื้นที่ต้นแบบจังหวัดยโสธรที่ใช้วัดบ้านคำน้ำสร้างเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยยาเสพติด โดยการมีส่วนร่วมของชุมชน (CBTx) และโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ของภาคีเครือข่ายอำเภอเมืองยโสธรเพื่อขยายผลการปฏิบัติในพื้นที่อื่นต่อไปโดยมีผู้สมัครใจเข้ารับการบำบัดรักษาจำนวน 61 ราย โดยมี พันตำรวจเอกประสิทธิ์ เพชรรัตน์ผกก.สภ.เมืองยโสธร

พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองยโสธร นายวีระวัฒน์แก้วก่องปลัดอำเภอเมืองยโสธร เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยโสธรเจ้าหน้าที่ รพ. สต.คำน้ำสร้าง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้เข้ารับการบำบัดรักษาให้การต้อนรับ

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองยโสธรและเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ร่วมกันทำการบำบัดรักษาผู้ป่วยได้บรรยายสรุปการปฏิบัติงานในการบำบัดรักษาผู้ป่วยให้รับทราบตลอดจนขั้นตอนการดำเนินงานก่อนจะปล่อยกลับผู้บำบัดรักษาเป็นคนดีสู่สังคมต่อไป