หนุ่มใหญ่เมาขับรถชนเกาะกลางถนนบาดจ็บสาหัส

ข่าวทั่วไทย25 ส.ค. 2565 • 20:45 น.
หนุ่มใหญ่เมาขับรถชนเกาะกลางถนนบาดจ็บสาหัส

วันที่ 25 สิงหาคม 2565 เมื่อเวลา15.30น. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.ปราสาท สายด่วนหมายเลข191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพเสียหลักขึ้นเกาะกลางถนนพุ่งชนเสาไฟฟ้าและป้ายบอกทางหักโค่นส่งผลให้รถปิกอัพพังเสียยับเยินมีผู้ได้รับบาดเจ็บยังอยู่ภายในยานพาหนะ บนทางหลวงหมายเลข 214 ถนนสาย ปราสาท -สุรินทร์ เส้นทางจาก อ.ปราสาท มุ่งหน้า อ.เมืองสุรินทร์ บริเวณยูเทิร์นจุดกลับรถหน้าวัดปราการชัย(หลวงปูมีชัย) เขตพื้นที่ ม.11 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ 

หลังจากได้รับแจ้งเหตุจึงได้ประสาน ร.ต.อ.เสนีย์ ฉิมงาม พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท และหน่วยกู้ชีพตำบลกังแอน ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ


 
ในจุดเกิดเหตุพบรถปิกอัพ ยี่ห้อ Isuzu d-max สีบรอนซ์เงิน เลขทะเบียน บฉ-5720 ระนอง ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยินขวางการจราจร2 ช่องทาง ถัดไปในจุดเกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย1 ราย (เป็นคนขับ) ทราบชื่อ นายเอกรินทร์  อายุ41ปี ม.10 ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาจากตัวรถได้

ดังนั้นอาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท และหน่วยกู้ชีพตำบลกังแอน จึงเข้าช่วยเหลือนำออกจากตัวรถและได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ที่จุดเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดที่ศรีษะขนาดใหญ่ มีอาการจุกแน่นหน้าอก ปวดบริเวณต้นคอ อยู่ในอาการมึนเมา จึงได้ทำการเร่งเคลื่อนย้ายนำส่งรักษาตัว รพ.ปราสาท อย่างเร่งด่วน

จากสอบถามผู้เห็นเหตุการ เป็นคนขับรถตามหลังมา เล่าว่าขณะที่ตนขับรถตามรถปิกอัพคันดังกล่าวมาได้เห็นรถปิกอัพคันที่เกิดเหตุขับมาอยู่ช่องทางเลนส์ขวา ลักษณะขับเซซ้ายเซขวา ตนเองจึงได้รีบนำโทรศัพท์บันทึกคลิปวีดีโอขณะมีพฤติกรรมขับส่ายไปมาหลังจากนั้นขณะถึงจุดเกิดเหตุรถปิกอัพคันดังกล่าวได้ขับเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางชนป้ายและเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมาจึงได้จอดรถลงไปตรวจสอบพบรถปิกอัพคันดังกล่าวพังเสียหายยับเยิน พบคนขับอยู่ในอาการมึนเมายังไม่สามารถออกมาจากตัวรถได้จึงได้โทรแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ต่อมาจึงได้มีหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย เข้ามาเร่งรัดให้การช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถปิกอัพได้อย่างปลอดภัยก่อน

เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.เสนีย์ ฉิมงาม พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เจ้าของพื้นที่ได้ทำการเข้าตรวจสอบเก็บภาพและข้อมูลเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่ดังกล่าวและจะได้เรียกคนขับรถคันดังกล่าวรวมไปถึงพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุเพื่อมาสอบถามหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป