พช.ไชโย ร่วมพัฒนาศักยภาพสตรีและเครือข่ายสตรี ในการเพิ่มทักษะการผูกผ้า - จับจีบผ้า
วันที่ 20 ธ.ค.64 เวลา 08.30 น.พ.อ.อ. ทรงพล ฉายแสง พัฒนาการอำเภอไชโย พร้อมด้วยนายพงษ์เพชร เอนกบริบูรณ์ นักวิชาการพัฒนาชุมชนจังหวัดอ่างทอง และนักวิชาการพัฒนาชุมชนอำเภอ เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีและเครือข่ายสตรีในการเพิ่มทักษะการผูกผ้าและจับจีบผ้า ณ มัสยิดอัลยุสรอสามัคคี ต.ชะไว อ.ไชโย จ.อ่างทอง
ด้วยจังหวัดอ่างทอง อนุมัติงบประมาณเงินอุดหนุน (เงินให้เปล่า) กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ให้คณะกรรมการพัฒนาสตรี เพื่อดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพสตรีและเครือข่ายสตรีในการเพิ่มทักษะการผูกผ้าและจับจีบผ้า เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมในการพัฒนาสตรี ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ให้สตรีในชุมชนมีความรู้ในด้านการผูกผ้าและจับจีบผ้า สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว ตลอดจนการยกระดับคุณภาพชีวิต โดยการดำเนินกิจกรรมประกอบด้วย
การบรรยายความสำคัญของกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีในการส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนาศักยภาพสตรี และการฝึกปฏิบัติการจับจีบผ้าคุมโต๊ะ และฝึกปฏิบัติผูกผ้างานพิธี ประดับผ้า โยงผ้าตกแต่งสถานที่
ทั้งนี้การดำเนินกิจกรรมยึดแนวทางภายใต้มาตรการ New Normal อย่างเคร่งครัด เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)