ผู้ว่าฯระนองเยี่ยมจุดตรวจทั้งทางบกและทางน้ำสร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

ข่าวทั่วไทย30 ธ.ค. 2566 • 15:43 น.โดย กฤษดา เอกวานิช  
ผู้ว่าฯระนองเยี่ยมจุดตรวจทั้งทางบกและทางน้ำสร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

วันที่ 30 ธันวาคม 2566   นายนริศ  นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วย พล ต.ต. เชิดพงษ์  ชิวปรีชา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง เจ้าท่าภูมิภาคสาขาระนอง ผู้อำนวยการหน่วย ศรชลระนอง และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ  ได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนตามเกาะต่าง ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากน้ำระนอง  ที่จะเดินทางไปยัง   เกาะพยาม-เกาะช้าง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เดินทางไปพักผ่อนที่เกาะพยามและเกาะช้างเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่ท่าเทียบเรือระนอง-เกาะสอง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง มีชาวไทยและชาวเมียนมาเดินทางเข้า-ออก เป็นจำนวนมากเช่นกัน



โดย นายนริศ  กล่าวว่า จังหวัดระนองมีพื้นที่ติดกับทะเลกว่า 100 กิโลเมตรในช่วงเทศกาลปีใหม่  มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ เจ้าท่าภูมิภาค หน่วย ศรชล  ได้วางมาตรการเพื่อความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางโดยเรือ มีการตรวจตราให้เป็นไปตามมาตรฐานในการใช้เรือ เช่น ผู้โดยสารทุกคนต้องสวมเสื้อชูชีพ นายท้ายเรือต้องขับเรือด้วยความระมัดระวัง เมาห้ามขับเด็ดขาด มีการตรวจโดยเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาระนองอยู่ตลอดเวลา  จึงขอความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยทางเรือขอให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ของทางราชการ เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง ขอให้สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาของการเดินทางด้วย



จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จุดตรวจร่วมแบบบูรณาการทางบก    บริเวณสามแยกราชกรูด ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2567 ที่มีวันหยุดติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2567


ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2567 พี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก มีการใช้รถใช้ถนนเพิ่มขึ้น จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังไม่ประมาทในการเดินทางขอให้วางแผนและศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง  มีสติมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง ไม่ฝ่าฝืนกฎจราจร ปฏิบัติตามสัญญาณไฟและป้ายเตือน ขับขี่และซ้อนท้ายมอเตอร์ไซต์ต้องสวมหมากนิรภัย ขับรถยนต์ต้องคาดเข็มขัดนริภัยด้วย  หากดื่มแอลกอฮอล์ต้องไม่ขับหรือ ถ้าง่วงนอนไม่ควรฝืนขอให้หยุดพักผ่อน  โดยเฉพาะในคืนส่งท้ายปีเก่าวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ต่อเนื่องถึงวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2567 มีการเฉลิมฉลองกันในครอบครัว ญาติมิตร เพื่อนฝูง ตนและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายขอฝากความห่วงใยไปถึงพี่น้องประชาชน ขอให้เฉลิมฉลองอยู่ที่บ้าน หากดื่มสุราอย่าขับรถโดยเด็ดขาด เพราะทุกคนในครอบครัวของท่านรักและห่วงใยท่าน อย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงภัย อย่าขับรถด้วยความประมาท อย่าเมาแล้วขับ ฉะนั้นในช่วงปีใหม่ขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนากลับไปหาครอบครัว ไปหาคนที่รัก ด้วยความปลอดภัยทุกท่าน

สำหรับจังหวัดระนอง ในช่วงการรณรงค์เข้มข้นในวันที่ 29 ธันวาคม 2566 ซึ่งเป็นวันแรก มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 2 ราย มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย สาเหตุเกิดจากดื่มสุรา และมีสิ่งกีดขวางบนถนน  ส่วนยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ 2 คัน รถกระบะ 1 คัน