นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือนำทัพนักท่องเที่ยวชุดใหญ่บุกแพร่โปรโมทเส้นทาง

ข่าวทั่วไทย19 พ.ค. 2566 • 04:08 น.
นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือนำทัพนักท่องเที่ยวชุดใหญ่บุกแพร่โปรโมทเส้นทาง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า นายกิติพงษ์ วิรุฬห์ศรี นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ กล่าวว่า โครงการประชุมสัญจร ของ สหพันธ์ฯ  ได้นำคณะกรรมการ ของสมาคม จัดประชุม สสทน สัญจร ที่จังหวัดแพร่ มีสมาชิก สมาคม ทั้ง 23 สมาคม เข้าร่วมประชุมกว่า 350 คน ในไตรมาสนี้ เจ้าภาพคือจังหวัดแพร่ โดยมีนางเสาวลักษณ์  วิสุทธิผล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ เป็นเจ้าภาพร่วมกับภาครัฐและเอกชนในจังหวัดแพร่เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ 

โดยนางนิติยา  พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และ ร่วมด้วย  นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคเหนือ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เกียรติบรรยาย พิเศษ แนวทาง จัดการท่องเที่ยวภาคเหนือ ได้รับทราบข้อมูลและ แนวคิดในการบริหารจัดการการท่องเที่ยว ซึ่ง ททท ทุกสำนักงาน ของภาคเหนือ วางแผน ไว้ สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ ซึ่งมีสมาชิกทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ จะได้ บูรณาการ การทำงาน กับททท ทุกสำนักงาน ทั้งนี้ เพื่อผลักดัน ให้ภาคเหนือ เป็นแหล่งท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และ ที่ปรึกษาสมาคม คุณโชติรส ทัดไทสง ได้บรรยายสรุปโครงการ บัตร visa  "Visit North Thailand card" ซึ่ง จะเป็นบัตร visa ท่องเที่ยว บัตร เดียวของประเทศไทย ที่เป็นบัตร VIP สำหรับนักท่องเที่ยว ทั่วไป ที่จะ สามารถรับส่วนลดและสิทธิพิเศษ จากการท่องเที่ยว ในภาคเหนือ ภายใต้แนวคิด Stay A Little longer เพื่อเป็นการส่งเสริม การท่องเที่ยวภาคเหนือ และเสริมสร้าง เศรษฐกิจชุมชน ยกระดับ รายได้ ของพี่น้องประชาชน ในจังหวัดภาคเหนือ ด้วยการท่องเที่ยว 

ทั้งนี้ นางเสาวลักษณ์วิสุทธิผล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ประธานจัดงาน กล่าวว่า  ในการต้อนรับทั้งสมาชิกสหพันธ์ฯ และนักท่องเที่ยว ด้วยการนำอาหารอร่อยของจังหวัดแพร่ออกมาต้อนรับสมาชิก จาก 17 จังหวัด ซึ่งเดินทางมาร่วมกิจกรรมมากกว่า 350 คน รวมทั้ง จัด การแสดง สืบสานวัฒนธรรม และซอฟพาวเวอร์ของจังหวัดแพร่ ให้นักท่องเที่ยว ได้รับชม อย่างสนุกสนาน รวมทั้งมีการเดินแฟชั่นโชว์ เสื้อผ้ามัดย้อม ซึ่งถูกออกแบบ ด้วยดีไซเนอร์ท้องถิ่น ที่มีความแปลกใหม่และสวยงาม และยังได้เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ นักท่องเที่ยวทั่วไป ได้ตื่นตาตื่นใจกับวัดจอมคีรีชัย ซึ่ง มีความ สวยสดงดงาม และเต็มไปด้วยปริศนาธรรม ให้นักท่องเที่ยว ได้มาเที่ยวชม อีก ทั้งยังได้จัดกิจกรรม Mini แพร่ คราฟท์ 2023 ที่ร้านบายศรี ซึ่งได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยว และได้ซื้อสินค้าของฝากกลับไปอย่างมากมาย และ ยังได้ เปิด อุทยานลิลิตพระลอ รับนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ และเผยแพร่ให้ได้ทราบถึงความมีต้นทุนทางการท่องเที่ยวของแพร่ ไม่แพ้จังหวัดใดๆ ในประเทศไทย ถึงจะเป็นเมืองเล็ก แต่เป็นเมืองเล็กที่มีเสน่ห์น่าค้นหามากมาย  

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ โดย นายเสรี ทรงศักดิ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ นิติยา พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการแพร่ ให้เกียรติ เป็นประธานเปิดงาน เลี้ยง ต้อนรับ ภายใต้ theme งาน ราตรีฟ้าคราม The Blue indigo night สร้างความประทับใจ ให้กับนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นแขกผู้มาเยือนเป็นอย่างยิ่ง และกิจกรรม ของสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จะจัด ประชุมสัญจร ในครั้งต่อไปที่จังหวัดเชียงใหม่ โดย ความร่วมมือ ของ สมาชิกทั้ง 5 สมาคมพร้อมรับเป็นเจ้าภาพ และการมาเยือนของสมาชิกซึ่งตั้งเป้าไว้ 500 คน