อบต.จรัส พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว และขอเชิญเที่ยวชมสวน เลือกซื้อทุเรียน เงาะ ลำใย จากเจ้าของสวนโดยตรง

ข่าวทั่วไทย21 มิ.ย. 2565 • 08:54 น.
อบต.จรัส พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว และขอเชิญเที่ยวชมสวน เลือกซื้อทุเรียน เงาะ ลำใย จากเจ้าของสวนโดยตรง

สุรินทร์ อบต.จรัส พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว และขอเชิญเที่ยวชมสวน เลือกซื้อทุเรียน เงาะ ลำใย จากเจ้าของสวนโดยตรง

นายบรรจง เลาหพงษ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจรัส ร่วมกับ นายชนะช มูลจันทร์ ประธาน กต.ตร. นายศักดิ์ดา สุขตน เขาฯ กต.ตร. อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์  เป็นไกด์นำคุณหนึ่งหนิง สิงหราช ดารา/นักแสดง  ช่องวัน 31 ลงพื้นที่สวนผลไม้ภายในตำบลจรัส เพื่อเที่ยวชมสวนผลไม้ที่กำลังให้ผลผลิตและออกสู่ตลาดอยู่ในขนาดนี้ คือ ทุเรียน เงาะ ลำใย 

นายบรรจง เลาหพงษ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจรัส  กล่าวว่า  ขณะนี้ตำบลจรัสมีความพร้อมในการที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวชมสวนผลไม้และเลือกซื้อผลไม้จากชาวสวนโดยตรง  ร่วมทั้งนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่อ่างเก็บน้ำบ้านจรัส ซึ่งที่ผ่านมา อบต.จรัสได้พัฒนาบริเวณโดยรอบอ่างเก็บน้ำ ปรับปรุงห้องสุขา ปรับปรุงศาลาบริเวณริมอ่างเก็บน้ำ ปรับปรุงทางเข้าพื้นที่โดยรอบ และกำลังทำทางลงเล่นน้ำ วางแนวทุ่นบอกระยะความปลอดภัยในการเล่นน้ำ จัดสถานที่สำหรับกางเต็นท์ พื้นที่สำหรับจอดรถ อีกทั้งกำลังวางโครงการติดตั้งระบบไฟฟ้าเพื่อส่องสว่างโดยรอบถนนทางเดิน การพัฒนาดังกล่าวก็เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอบัวเชด เพราะว่าอำเภอบัวเชดมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงาม อาทิเช่น น้ำตกไตรคีรี  น้ำตกถ้ำเสือ  น้ำตกลานกินรี  ร่วมทั้งมีพื้นที่การปลูกทุเรียนมากเป็นอันดับหนึ่งของจังสุรินทร์  ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลจรัสพร้อมให้การสนับสนุนส่งเสริมเกษตรกรที่ปลูกผลไม้ในพื้นที่ตำบลจรัส เพื่อให้เป็นเมืองผลไม้อย่างเต็มรูปแบบ 

นายชนะชล มูลจันทร์  ประธาน กต.ตร.สภ.บัวเชดกล่าวให้สัมภาษณ์ว่า  ตนเองในฐานะภาคเอกชน มีความตั้งใจที่อยากจะให้การสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอบัวเชด ซึ่งอำเภอบัวเชดมีความโดดเด่นในด้านการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม มีสินค้าโอท๊อประดับ 5 ดาว  มีอาหารพื้นบ้านที่อร่อย  มีสวนผลไม้หลากหลายชนิด และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่สำคัญคือ มีอากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การพักผ่อน  ตนจึงอยากเห็นการพัฒนาพื้นที่การท่องเที่ยวอย่างจริงจัง  ซึ่งในวันนี้ตนเองได้พาคุณหนุงหนิง สิงหราช ดารา/นักแสดง มาเที่ยวชมสวนผลไม้และพื้นที่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เพื่อจัดทำสื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้คนได้รู้จักอำเภอบัวเชดมากยิ่งขึ้น 

​​​​​​​

ทั้งนี้ อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ มีพื้นที่การปลูกทุเรียนมากเป็นอันดับหนึ่งของจังหวัดสุรินทร์ มีเกษตรกรที่สนใจปลูกทุเรียนมากถึง 91 ราย  มีพื้นที่ในการเพาะปลูกทุเรียนจำนวน 436.75 ไร่  มีการปลูกทุเรียนไปแล้วจำนวน 10,919 ต้น  ซึ่งในปี 2565 นี้จะมีทุเรียนที่ออกสู้ตลาดประมาณ 9,615 ลูก  ซึ่งในขนาดนี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อทุเรียนในพื้นที่อำเภอบัวเชดเป็นจำนวนมาก