สองพี่น้องฝาแฝด พบ “อ้วกปลาวาฬ” หนัก 7 กก. ประกาศขายหวังเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น  

ข่าวทั่วไทย10 ก.ย. 2565 • 23:30 น.โดย จันทนา กูรีกัน
สองพี่น้องฝาแฝด พบ “อ้วกปลาวาฬ” หนัก 7 กก. ประกาศขายหวังเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น  

วันที่ 10 ก.ย.65 นางอัญญาณี ชะนะมณี อายุ 35 ปี อยู่ ม.3 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จังหวัดสตูล พร้อมนางสุกัญญา ชะนะมณี แฝดผู้น้องนำวัสดุคล้ายอำพันทะเล หรืออ้วกปลาวาฬ น้ำหนักประมาณ 7 กิโลกรัมครึ่ง สีขาวหม่น มีกลิ่นคาว ขึ้นขี่รถ จยย.นำมาให้สื่อมวลชนดูเพื่อช่วยตรวจสอบว่าใช่ของจริงตามที่พวกตนคาดหรือไม่ หากใช่อยากให้ช่วยประกาศขายเพื่อเปลี่ยนชีวิตของพวกตนให้ดีขึ้น  

นางอัญญาณี ชะนะมณี แฝดผู้พี่ บอกว่า ลูกชายกับสามีของตนเจอขณะออกเรือประมงอวนปูที่บริเวณเกาะ 3 ตำบลตันหยงโป โดยพบวัตถุคล้ายอำพันทะเลลอยบริเวณริมฝั่งทะเล ช่วงที่มีพายุคลื่นลมแรง เมื่อนำเรื่องไปเล่าให้ญาติพี่น้องฟังแล้วได้ถ่ายรูปให้ญาติดู   และบอกว่าให้รีบนำกลับมาไว้ที่บ้าน  เพราะเชื่อว่าอาจจะเป็นอำพันทะเลหรืออ้วกปลาวาฬที่มีมูลค่า

ซึ่งตนก็หวังว่าจะเป็นสินทรัพย์มีมูลค่า เปลี่ยนชีวิตให้ตนและครอบครัวที่เหนื่อยมาตลอดชีวิตดีขึ้น หากเป็นพวกปลาวาฬที่มีเกรดดีมูลค่าดีจริงก็หวังว่าเงินที่ได้มาจะมาซื้ออุปกรณ์ทำประมงใหม่ และซ่อมเรือซึ่งก็ยังคาดหวังที่จะประกอบอาชีพนี้ต่อไปและเชื่อว่าการเจอในครั้งนี้จะเป็นลาภลอยให้กับครอบครัวของตนมีชีวิตที่ดีขึ้น หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถาม 082-3707028 หรือจะขอนำชิ้นส่วนบางบางส่วนไปทดสอบก็ยินดี