เปิดคลิปนาทีระทึก!! พายุถล่มอุดรฯ ชาวบ้านหนีตาย พัดบ้านเรือนพังเสียหาย
วันที่ 20 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปเหตุการณ์พายุถล่มหนักที่บ้านโสกหมู ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี จนบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายจำนวน 72 หลังคาเรือน โดยเป็นคลิปที่ชาวบ้านถ่ายเอาไว้ได้ขณะที่พายุพัดถล่มพอดิบพอดี เมื่อเวลา 14.00 น.ของวานนี้ (19 เม.ย.67)
ในคลิปจะได้ยินเสียงชาวบ้านร้องบอกว่า โอ๊ยพายุครับ เป็นตาย่านอีหลี ลมแรงจริงๆ และร้องตะโกนให้ทุกคนในบ้านนั่งลงๆ และเสียงชุลมุนชาวบ้านก็หนีตายพากันหลบพายุทั้งคลานและหมอบกันอย่างชุลมุน และถ่ายเห็นหลังคาบ้านข้างๆ ถูกแรงพายุจนหลังคาเปิดเสียหายไปหลายหลัง ขณะที่คนถ่ายคลิปก็บอกว่า คลิปนี้อยู่บ้านโสกหมูเด้อ พายุมาแรง และอันตรายอีหลี สู้ๆ เด้อพ่อแม่พี่น้อง ขณะที่เจ้าของคลิปก็บอกว่า ตนเองต้มไก่ไว้กินแลงพายุมาถล่มพัดคว่ำหม้ออดกินมื้อเย็นเสียแล้ว หลังพายุสงบชาวบ้านก็เดินสำรวจพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายที่บ้านโสกหมูแห่งนี้ 72 หลังคาเรือน เป็นคลิป 4 นาทีหนีตายจริงๆ ของชาวบ้านที่เจอพายุเข้าเต็มๆ ต่อหน้าต่อตา
ทั้งนี้พายุถล่ม จ.อุดรธานี อ่วมมาหลายวันแล้ว ตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.เป็นต้นมา มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายกระจายไปแทบทุกอำเภอ บ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายที่อ.บ้านผือ พายุฤดูร้อนยังถล่มต่อเนื่องเตือนประชาชนเฝ้าระวังให้มากเป็นพิเศษ