สภ.เมืองร้อยเอ็ด ปล่อย 5 สายตรวจดูแลความสงบเรียบร้อยช่วงกลางคืน
เมื่อเวลา 16.05 น. วันที่ 15 ส.ค.66 พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รอง ผกก.ป สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร.ต.อ.นฤดล เค้ามาก รอง สวป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เวร ได้อบรมชี้แจงก่อนปล่อยแถวสายตรวจ ชุดปฏิบัติการ 2 ผลัดที่ 3 เวลา 16.01-24.00 น.ออก ปฏิบัติการ ได้แก่
1.สายตรวจมี 5 สาย
2.กำชับให้ ทำตามข้อสั่งการต่างๆของผู้บังคับบัญชาโดยเคร่งครัด , ชี้แจงภารกิจต่างๆ และสถานภาพอาชญากรรมต่างๆ ให้ทราบ
3.กำชับตรวจสอบสถานที่ตั้งพระบรมฉายาลักษณ์ ให้อยู่ในสภาพที่เรียบร้อยสมพระเกียรติ
4.ให้ป้องกันเหตุตามจุดเสี่ยง จุดล่อแหลม รวมถึงจุดตรวจตู้แดง และบ้านพัก-สถานที่สำคัญในพื้นที่รับผิดชอบ ให้ครอบคลุมครบถ้วน เช่น
- บ้านพัก หลักเมือง 1
- บ้านพัก รอ.1
- สถานที่ราชการ
- ร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร ร้านทองในพื้นที่
- โรงเรียนต่างๆในพื้นที่
- สถานีขนส่ง
5.ให้ตรวจค้น/ตรวจสอบ หรือ จับบุคคล และ จยย.ต้องสงสัย ที่มีพฤติการณ์โจร หน้าโจร วัยโจร
6.ห้ามยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ยาเสพติด หรืออบายมุข อื่นๆ ห้ามเรียกรับหรือแสวงหาผลประโยชน์ใดๆที่มิควรได้โดยชอบด้วยกฎหมาย ให้วางตัวเป็น กลางในทางการเมือง
7.กำชับให้แต่งกายและตัดผมตามระเบียบ , POLICE BELT มีอุปกรณ์ครบถ้วน , รถยนต์ /รถ จยย.สายตรวจ สะอาดเรียบร้อยพร้อมใช้งาน
8.ฝึกทบทวนยุทธวิธีเบื้องต้น ตรวจอาวุธก่อนออกตรวจ
9.ตรวจห้องควบคุมสะอาดเรียบร้อย แข็งแรงมั่นคง ไม่มีสิ่งของต้องห้าม มีผู้ต้องหาชาย -หญิง - คนในควบคุม เวรบริการ ยามสถานี - อยู่เวร, CCTV 8 ตัว ใช้การได้ 8 ตัว
10.ทดสอบ POLICE I LERT YOU ใช้งานได้ปกติ ตรวจการปฏิบัติหน้าที่ห้องวิทยุฯ พบ ด.ต.มิตร ยอดสง่า
11.ตรวจวัดอุณหภูมิ กำลังพล ตามมาตราการป้องกันเชื้อ โควิดอุณหภูมิปกติ ทุกนาย