- โฆษณา -

ทล.เปิดทดลองใช้ช่องทางเดินรถลอดอุโมงค์ จุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 บริเวณจุดตัดถนนช้างเผือก-ถนนสิริราชธานี (แยกประโดก)

ยานยนต์25 พ.ค. 2569 • 20:56 น.
ทล.เปิดทดลองใช้ช่องทางเดินรถลอดอุโมงค์ จุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 บริเวณจุดตัดถนนช้างเผือก-ถนนสิริราชธานี (แยกประโดก)

วันที่ 25 พฤษภาคม 2569 เป็นต้นไป กรมทางหลวง แจ้งว่า โครงการก่อสร้างทางลอดจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 บริเวณจุดตัดถนนช้างเผือก – ถนนสิริราชธานี (แยกประโดก) จังหวัดนครราชสีมา จะเปิดทดลองใช้งานช่องทางเดินรถลอดอุโมงค์ทุกวัน ระหว่างเวลา 06.00 – 21.00 น. เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรและเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง

ทั้งนี้ เวลาเปิด–ปิด อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมของการดำเนินงานในพื้นที่ และโครงการฯ คาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานได้เต็มรูปแบบภายในเดือนมิถุนายน 2569

- โฆษณา -

รูปแบบการจัดการจราจรภายในอุโมงค์

• ฝั่งขาเข้าเมือง เปิดให้สัญจร 3 ช่องจราจร

• ฝั่งขาออกเมือง เปิดให้สัญจร 2 ช่องจราจร

เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวยังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โครงการฯ จึงขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้เส้นทาง โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ ลดความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด และปฏิบัติตามป้ายจราจร ป้ายเตือน รวมถึงคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทางทุกท่าน

การเปิดทดลองใช้งานครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยระบายปริมาณการจราจร ลดปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน และอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนผู้ใช้เส้นทาง