ป.รวบสองสามีภรรยายักยอกเงินนายจ้าง อ้างหาเงินเลี้ยงดูลูก5คน
เมื่อวันที่ 29 ก.ย.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก. 4 บก.ป. พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก. 4 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพรชัย พวงจำปา อายุ 30 ปี ตามหมายจับของศาลแขวงดุสิต ที่ จ.199/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย.62 ข้อหา ยักยอกทรัพย์ และน.ส.ณัฐมล พวงจำปา อายุ 26 ปี ตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.524/2562 ลงวันที่ 12 ก.ย.62 ในข้อหา มีไว้เพื่อนำออกใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือใช้เบิกถอนเงินสดโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ลักทรัพย์และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น” ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้นเป็นสามีภรรยากัน ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 แขวงและเขตจอมทอง กทม.
สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ขณะที่น.ส.ณัฐมล ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการหรือเลขาให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านโบ้เบ้ ได้แอบนำบัตรกดเงินสด ของผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทดังกล่าว ไปทำการกดเอาเงินสดจำนวนหมื่นกว่าบาทออกมาใช้จ่ายส่วนตัว จนกระทั่งต่อมาผู้เสียหายทราบเรื่องเข้า จึงได้เข้าแจ้งความจนมีการออกหมายจับ กระทั่งต่อเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าน.ส.ณัฐมล หลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักย่านจอมทอง จึงนำกำลังเข้าไปทำการจับกุมตัวที่บ้านพัก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสืบทราบอีกว่านายพรชัย สามีของน.ส.ณัฐมล เองนั้นก็มีหมายจับติดตัวในคดี ยักยอกทรัพย์ ตัวติดในพื้นที่ สน.พญาไท อีก 1 หมายจับ จึงติดต่อให้มาพบที่บ้านพักหลังดังกล่าว ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมได้ในที่สุด
สอบสวนน.ส.ณัฐมล ให้การรับสารภาพ ว่าทำไปเพราะต้องการนำเงินไปเลี้ยงดูลูกจำนวน 5 คน เนื่องจากเงินเดือนไม่พอใช้ จึงขาดสติประกอบกับในเกิดเหตุตนพบเห็นเอกสารบัตรกดเงินสดของผู้เสียหายที่ทางธนาคารพึ่งส่งมาให้ จึงทำทีโทรไปแจ้งกับธนาคารอ้างตัวว่า เป็นเจ้าของบัตรเพื่อขอแจ้งเปิดใช้บริการบัตรเงินสดดังกล่าว เมื่อธนาคารหลงเชื่ออนุมัติเปิดใช้บริการ ตนจึงนำบัตรดังกล่าวไปกดเงินออกมา
ขณะที่ นายพรชัย ให้การรับสารภาพว่า ได้ยักยอกเงินของบริษัทที่ทำงานเพื่อต้องการนำมาเลี้ยงดูบุตรเนื่องจากครอบครัวกำลังขาดสภาพคล่องทางการเงิน แต่ยืนยันว่าจะรีบหาเงินมาชดใช้ให้กับผู้เสียหายในเร็ววัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้งสอง ก่อนนำตัวน.ส.ณัฐมล ส่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ส่วนนายพรชัย นำส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป