ตร.กองปราบรวบผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา มีหมายจับ 2 หมาย
วันที่ 23 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. ร่วมกันสั่งการให้ พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป. พ.ต.ต.อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.ปทส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป และ บก.ปทส.เข้าจับกุม"นายส่านิ" อายุ 60 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวี ที่ 474/2558 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2558 ข้อหาสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดและร่วมกันฟอกเงิน และหมายจับศาลจังหวัดนาทวี ที่ 302/2558 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2558 โดยต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "สมคบและร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปกระทำการอันเป็นการค้ามนุษย์ โดยกระทำต่อบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี , ร่วมกันช่วยเหลือด้วยประการใดๆแก่บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นโดยทำให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และ ร่วมกันเรียกค่าไถ่ จับได้ที่ หมู่ 3 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา
สืบเนื่องจากนายสำนิ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา ซึ่งเป็นคดีสำคัญเมื่อ ปี พ.ศ.2558 มีท้องที่เกิดเหตุเกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดทั้งในและต่างประเทศ ต่อมาเจ้าหน้าที่กก.6.บก.ป. ได้สืบทราบเบาะแสว่านายสำนิ หลบหนีมาอยู่ที่บ้านพักใน ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา จึงได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดนาทวี เข้าตรวจค้น พบนายส่านิ ซ่อนตัวอยู่บริเวณซอกตู้เสื้อผ้า ภายในชั้นล่างของบ้าน จึงจับกุมตัวได้ดังกล่าว
จากการสอบสวน นายส่านิ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากแนวทางการสืบสวนพบว่า นายส่านิ มีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา ทำหน้าที่โอนเงินเข้าบัญชีของผู้ร่วมกระทำความผิดคนอื่นๆ ในกลุ่มเครือข่าย จึงควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้ส่ง สภ.ปาดังเบซาร์ ภ.จวสงขลา เพื่อดำเนินคดีต่อไป