ยายใจสลายหลานชาย ป.5 ป่วยออทิสติกพลัดตกน้ำคลองภาษีเจริญดับ
วันที่ 5 ต.ค.65 เวลา 17.00 น.ร.ต.อ.พสิษฐ์ เงินยวง รอง สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ในคลองภาษีเจริญ หลังวัดหลักสาม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำขนาดใหญ่ กว้าง 20 เมตร ลึก 5 เมตร พบร่าง ด.ช.วีรภาพ หรือเปา อายุ 12 ปี ผู้ป่วยออทิสติก ปัจจุบันเป็นนักเรียนชั้น ป.5 ห้องการศึกษาพิเศษ จมอยู่ในน้ำในสภาพสวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ จึงนำขึ้นมาตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลสันนิษฐานผู้ตายลื่นตกคลองจมหายไปในขณะที่ผู้ปกครองไม่ได้อยู่ดูแล
สอบสวนดบื้องต้น นางขัดแสง อายุ 62 ปี ยายผู้ตายให้การทั้งน้ำตาว่า ช่วงนี้ปิดเทอม ปกติตอนกลางวันจะอยู่กับหลาน 2 คนที่บ้านพัก ห่างไปเพียง 300 เมตร เนื่องจากลูกสาวตนซึ่งเป็นแม่เด็กต้องไปทำงาน ก่อนเกิดเหตุคาดว่า หลานน่าจะแอบเดินออกจากบ้านลัดริมคลองมาเที่ยวเล่นแล้วพลาดตกลงไปในน้ำ ด้วยความที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ว่ายน้ำไม่เป็นทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะมอบร่างให้แพทย์ทำการผ่าชันสูตรก่อนให้ญาติรับกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป