"ดารา-แฟนคลับ" ร่วมอาลัย "แตงโม" พิธีฌาปนกิจศพในอุโมงค์เพลิง
งานพิธีฌาปนกิจ "แตงโม นิดา" ที่ คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 มีการร้องเพลงร่วมกันระหว่างญาติ เพื่อนสนิท ก่อนฌาปนกิจศพในอุโมงค์เพลิง เก็บอัฐินำไปไว้คู่กับคุณพ่อโสภณ อีกส่วนนำมอบให้คุณแม่ภนิดา
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 พ.ค. 65 ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิตคลอง 4 จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีฌาปนกิจ "แตงโม ภัทรธิดา" ได้มีญาติ เพื่อนสนิท แฟนคลับ จำนวนมาก เดินทางมาร่วมงาม
สำหรับพิธีดังกล่าวมีการตั้งหีบศพไว้ที่ห้องประชุม และทำศาสนาพิธีแบบคริสเตียน โดยจะมีการร้องเพลงร่วมกันระหว่างญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทของน้องแตงโม โดยมี คุณปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ และ คุณแพรว คณิตกุล เนตรบุตร ร่วมกันร้องเพลง จากนั้น นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่น้องแตงโม จะดำเนินการกล่าวคำไว้อาลัย และรับฟังการเทศนาของพระเจ้า ลำดับสุดท้ายเป็นการฌาปนกิจที่หน้าอุโมงค์เพลิง (เตาเผา) ซึ่งทางญาติหรือเพื่อนสนิทสามารถนำดอกไม้สด (ดอกกุหลาบ) มาแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายได้ที่อุโมงค์เพลิง
ทั้งนี้ หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจศพน้องแตงโมแล้ววันรุ่งขึ้น ทางญาติก็จะมีการเก็บอัฐิน้องแตงโมนำใส่โกศแล้วนำไปไว้คู่กับทางนายโสภณ พัชรวีระพงษ์ ซึ่งเป็นคุณพ่อของน้องแตงโม และอัฐิอีกส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่ทางนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่น้องแตงโม เพราะเป็นความต้องการของคุณแม่น้องแตงโม