ตร.กันสาวนั่งรถบีเอ็มชนลุงขายลูกชิ้นดับเป็นพยาน “ร.ต.อ.”ไฮโซดัง ยินดีชดใช้ค่าเสียหาย
จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา “ร.ต.อ.”ไฮโซดัง ขับรถบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม 4 สีขาวชนรถพ่วงขายลูกชิ้น ทำให้นายอุดม แสงกันยา อายุ 49 ปี พ่อค้าลูกชิ้นเสียชีวิตบริเวณปากซอยพัฒนาการ 17 เขตสวนหลวง หลังเกิดเหตุได้เรียกรถตู้มารับออกไปจากจุดเกิดเหตุปล่อยให้หญิงสาวอายุ 25 ปี ที่นั่งมาด้วยกันในรถอยู่ในที่เกิดเหตุลำพัง ก่อนที่ช่วงเย็นวันเดียวกัน “ร.ต.อ.”ไฮโซดัง จะมอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน
ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 ต.ค.63 พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน กล่าวว่า หลังจากที่นำตัว“ร.ต.อ.” ไฮโซดัง ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย ขณะนี้ยังคงต้องรอผลการตรวจจากแพทย์ ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 2-3 วัน โดยในวันที่ 26 ต.ค.นี้ พนักงานสอบสวนจะติดตามผลการตรวจอีกครั้ง สำหรับการดำเนินคดี “ร.ต.อ.”ไฮโซดัง ขณะนี้ได้แจ้งข้อหาเบื้องต้นไป 2 ข้อหา คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและมีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ไม่แจ้งเหตุแก่เจ้าหน้าที่ใกล้เคียง
ซึ่ง “ร.ต.อ.”ไฮโซดัง ให้การรับสารภาพและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายแก่ญาติของผู้ตาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเจรจาของทั้งสองฝ่ายว่าจะตกลงค่าเสียหายกันอย่างไร ทราบว่าฝ่ายของญาตินายอุดม ผู้ตาย จะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดกาญจนบุรี ส่วนผู้หญิงที่นั่งมาในรถกับ “ร.ต.อ.”ไฮโซดัง พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำในฐานะพยาน รายละเอียดจึงไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ฝ่ายหญิงไม่เกี่ยวข้องกับกระทำความผิด เนื่องจากเป็นเพียงผู้โดยสารมาด้วยเท่านั้น