'เจ้าตูบ'ฟัดหนุ่มใหญ่จนปากแหว่งเหตุเพราะเมา เจ้าของยืนยันยังรักและจะเลี้ยงต่อไป
วันที่ 9 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัดที่ปาก ที่บ้านเลขที่ 94 ซอยพุทธบูชา 36 แยก 2 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงรีบจัดอุปกรณ์ปฐมพยาบาล ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกติดกัน 3 ห้อง ห้องเกิดเหตุอยู่ห้องที่ 1 พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย มีบาดแผลฉีดขาดบริเวณปาก มีเลือดไหลจำนวนมากนอนอยู่บนเก้าอี้ภายในบ้าน ทราบชื่อต่อมาชื่อนายวรนันท์ จันทร์เพ็ญ อายุ 55 ปี ส่วนสุนัขชื่อเจ้าตูบ สาบุตร เป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 12 ปี พันธุ์ทางสีน้ำตาลอ่อน ฉีดวัคซีนทำหมันแล้ว
โดย นางบำเพ็ญ สาบุตร อายุ 63 ปี ภรรยาของผู้บาดเจ็บ บอกว่า ตนกับผู้บาดเจ็บอยู่ด้วยกันมา 2-3 ปีแล้ว ส่วนน้องหมาชื่อ เจ้าตูบ สาบุตร อายุ 12 ปี ตนเลี้ยงมาเหมือนกับลูกตน เวลาตนไปต่างจังหวัด นายวรนันท์ ก็จะดูแลเจ้าตูบให้ แต่วันนี้เขาเมามาก ตนก็บอกว่าให้กลับไปนอนที่ห้องตัวเองเพราะเมาแล้ว ตนจะออกไปซื้อของข้างนอก จะเตรียมกลับต่างจังหวัดไปหาพ่อนอนติดเตียงอยู่ แล้วก็มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ด้วยไปด่าเจ้าตูบ ก็เลยถูกกัดในที่สุด
ส่วนนายวรนันท์ จันทร์เพ็ญ อายุ 55 ปี เป็นผู้บาดเจ็บ บอกว่า ตนนอนอยู่เฉยๆ หมาก็มากัด เลี้ยงมานาน เป็นหมาพันธุ์ทางธรรมดา
ส่วนทางนาย บุญทรง สาบุตร อายุ 41 ปี ลูกชาย บอกว่า แม่ตนเลี้ยงเจ้าตูบรักมากกว่าลูกอีก เลี้ยงมาหลายปีแล้ว ไม่เคยได้กัดใคร ออกมานอกบ้านก็พาเก็บเข้าห้อง ลูบหัวลูกหางก็ไม่เป็นไรไม่กัด ตั้งแต่เลี้ยงมาก็ไม่เคยกัดใคร ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย เพิ่งเคยเห็นว่ากัดก็หนนี้ อาจจะเป็นเพราะนายวรนันท์เมาและเล่นกันกับเจ้าตูบ เกิดการพลั้งเผลอ เลยโดนกัดก็เป็นได้ ถ้าบ้านตนมีที่ทางก็จะเอาไปเลี้ยงเอง ต่อไปก็ต้องป้องกันใส่ตะกร้อครอบปากไว้ เลี้ยงมาก็รักผูกพัน แม่ก็คงเลี้ยงต่อเพราะรักของเค้า ก็ต้องดูให้ดีดีไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก
เบื้องต้นอาสาสมัครกู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเลิศสิน ตามสิทธิ์การรักษา ส่วนเจ้าตูบ เจ้าของยืนยันจะเลี้ยงดูแลต่อ แต่ต้องระมัดระวังป้องกันไม่ให้ไปกัดทำร้ายใครอีก