นักธุรกิจสาวร้อง ผบ.ตร.ขอเปลี่ยนตัวพงส.คดีหมิ่นประมาทเหตุเข้าร้องเรียน12ครั้งแต่คดียังไม่คืบหน้า 

อาชญากรรม5 ต.ค. 2566 • 09:48 น.
นักธุรกิจสาวร้อง ผบ.ตร.ขอเปลี่ยนตัวพงส.คดีหมิ่นประมาทเหตุเข้าร้องเรียน12ครั้งแต่คดียังไม่คืบหน้า 

วันที่ 5 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า สาวนักธุรกิจนำเข้าส่ง-ออกเจลเวอรี่ พร้อมนายศุภสิทธิ์ โสรจสฤษฎ์กุล ทนายความ เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.​เพื่อขอให้เร่งรัดกำชับเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน โดยเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในการแจ้งความดำเนินคดีกับคู่กรณี โดยมี พ.ต.ท.สันติ ประทุมรัตน์ รอง ผกก.กลุ่มงานขับเคลื่อนถวายความปลอดภัย  กองยุทธศาสตร์ เวรอำนวยการ เป็นผู้รับเรื่อง 

โดยผู้ร้อง เปิดเผยว่าได้แจ้งความดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทกับคู่กรณีซึ่งเป็นบริษัทอสังหารอทรัพย์ชื่อดังและพวก ตั้งแต่ 10 ส.ค.65 แต่ปรากฎว่าการสอบสวนมีพิรุธ เนื่องจากพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้ออกหมายเรียกคู่กรณี มาสอบสวนถึง 2 ครั้ง ก่อนสรุปสำนวนส่งอัยการ โดยมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติมและมีการส่งสำนวนให้อัยการกลับเป็นครั้งที่ 2 แต่สั่งไม่ฟ้องเหมือนเดิม ทั้งที่ในการสอบสวนได้มีการเรียกพยานคนกลางมาสอบสวนแล้ว จึงต้องการให้  ผบ.ตร.ลงไปกำกับดูแลคดีและเปลี่ยนพนักงานสอบสวน 

อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายกล่าวว่าก่อนหน้านี้ได้เดินสายร้องขอความเป็นธรรมหลายที่ ทั้ง สน.พื้นที่/ บช.น./สำนักงานจเรตำรวจ/อัยการและ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.รวม 12 ครั้ง ตั้งแต่เดือน ก.ย.65 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 แต่ไม่มีความคืบหน้าและได้คำตอบที่พอใจ