จับแล้ว! 3 วัยรุ่น มือซุกระเบิดปิงปอง บริเวณ ถ.พระราม 9 ปัดโยงบึ้มหลายจุด
จากกรณีช่วงเช้าเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 ที่ผ่านมาเกิดเหตุระเบิดที่บริเวณถนนพระราม 9 ซอย 57/1 โดยเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ที่กำลังเข้าไปเก็บกวาด ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ขณะที่จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เข้ามาจากปากซอย ประมาณ 800 เมตร พบเศษชิ้นส่วนต้นไม้และใบไม้กระจัดกระจาย มีปืนปากกาตก1ด้าม บริเวณข้างกำแพง ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นระเบิดปิงปอง 1 ลูก
ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด(3 ส.ค.2562) พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ตำรวจสามารถควบคุมตัวเยาวชนชาย 3 คน อายุ 15,16และ 17 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนช่างอุตสาหกรรมของสถาบันแห่งหนึ่ง มาสอบปากคำที่ สน.หัวหมาก เบื้องต้น ทั้ง 3 คน รับสารภาพว่าเก็บระเบิดปิงปองดังกล่าวได้แล้วนำมาซุกซ่อนไว้จริง เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิด(ระเบิดปิงปอง) ไว้ในครอบครองโดยมิชอบด้วยกฎหมาย หลังสอบปากคำเตรียมนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป
"สำหรับเหตุระเบิดในจุดนี้ ยังไม่มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่ก็ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง" พล.ต.ต.ธีระพงษ์ กล่าว