จับแล้ว! โจ๋เดือดยิงดับหนุ่มช่างคอนโดฯ เหตุกลางถนนแยกบิ๊กซี-สะพานใหม่
เมื่อเวลา 03.45 น.วันที่ 26 พ.ค.2565 เจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น.,สืบสวนนครบาล 2 และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันควบคุมตัวนายน้ำ(นามสมมุติ)อายุ 17 ปีและนายเพชร(นามสมมุติ)อายุ 17 ปีอาชีวะศึกษา ชั้นปี 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายณัฐกรณ์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 29 ปีช่างทั่วไปประจำคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางเขน บริเวณแยกบิ๊กซี-สะพานใหม่ ถนนพหลโยธิน ขาเข้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.จนเสียชีวิต โดยควบคุมตัวได้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านนิมิตใหม่ เขตมีนบุรี
หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี จนทราบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเพื่อน ย่านนิมิตรใหม่ เขตมีนบุรี
จากการสอบถามนายเพชร(นามสมมุติ)ให้การว่า ตนคือผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยก่อนเกิดเหตุตนและนายน้ำ ได้ขี่รถจยย.ออกจากวิทยาลัยเทคโนโลยี ย่านแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าทางวงเวียนบางเขน ก่อนเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน ขาออก เมื่อมาถึงช่วงปากซอยพหลโยธิน 67 ได้พบผู้ตายขับขี่รถจยย.มาประกบด้านข้างก่อนที่ผู้ตายจะพูดตะโกนถามว่า”มึงมองหน้าทำไม”และพยายามขี่รถไล่ตามปาดหน้าให้ตนและนายน้ำ หยุดจอดรถ เมื่อมาถึงบริเวณหน้าห้างบิ๊กซีสะพานใหม่ นายน้ำซึ่งเป็นคนขี่ได้เอาปืนปากกามาให้ตนพกไว้เพื่อป้องกันตัว ช่วงระหว่างที่รถติดสัณญาณไฟจราจรแยกบิ๊กซีฯ ผู้ตายได้ขี่รถตามมาและพยายามใช้เท้าถีบรถให้ล้ม ด้วยความกลัวว่าจะถูกผู้ตายเข้าทำร้าย จึงชักอาวุธปืนปากกาที่พกมายิงใส่ผู้ตายก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าบ้าน ภายในซอยพหลโยธิน 52 และโยนอาวุธปืนทิ้งลงในคลองใกล้วัดราษฏร์นิยมธรรม(วัดหนองผักชี)ก่อนจะหลบหนีไปกบดานที่บ้านเพื่อนย่านนิมิตรใหม่ ก่อนมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้
ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายเพชร เป็นหนึ่งใน 12 คนผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านคู่อริและปาระเบิดซ้ำ เหตุเกิดกลางตลาดยิ่งเจริญ(สะพานใหม่)เมื่อกลางดึกวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประกันตัว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลา 09.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ก่อเหตุไปตรวจหารถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันเกิดเหตุ และประสานชุดประดาน้ำลงไปงมค้นหาอาวุธปืนที่โยนทิ้งลงคลองใกล้วัดหนองผักชี เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
////