"ปวีณา" นำแม่เด็กหญิง 3 ราย บุก สน.ฉลองกรุง ติดตามคดีอนาจาร หลังแจ้งความ 1 ปี ไม่คืบ

อาชญากรรม14 มิ.ย. 2565 • 12:45 น.
"ปวีณา" นำแม่เด็กหญิง 3 ราย บุก สน.ฉลองกรุง ติดตามคดีอนาจาร หลังแจ้งความ 1 ปี ไม่คืบ

วันที่ 14 มิ.ย.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พาคุณแม่เด็กหญิง 3 ราย อายุ 8 ขวบ 9 ขวบ และ 11 ขวบ เดินทางไปที่ สน.ฉลองกรุง พบกับ พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ขจร อบทอง ผกก.สน.ฉลองกรุงเพื่อติดตามคดี คนขับรถตู้รับส่งนักเรียน (ส่วนบุคคล) กระทำอนาจารเด็กหญิงทั้ง 3 ราย หลังแจ้งความผ่านไป 1 ปี ตำรวจเพิ่งจับกุมผู้ต้องหาคดีอนาจารเด็กหญิง 8 ขวบ เพียงรายเดียวโดยให้ประกันตัวในชั้นพนักงาน

สอบสวน แม่เด็กไม่พอใจ ตำรวจให้ผู้ต้องหาประกันตัวชั้นพนักงานสอบสวน  อีกทั้งผู้เสียหายอีก 2 ราย คดียังไม่คืบหน้าทั้งที่แจ้งความในวันเดียวกันทั้ง 3 ราย จึงมาขอให้นางปวีณาช่วยเหลือ ให้รับความเป็นธรรมและปลอดภัย เพราะทุกวันนี้ผู้ต้องหายังขับรถรับ-ส่ง นร. (ส่วนบุคคล) อย่างลอยนวล โดยผู้ปกครองอื่นๆยังไม่รู้ภัยอยู่ใกล้ตัวลูกน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง 

สืบเนื่องจากวันที่ 13 มิ.ย.65 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จ.ปทุมธานี คุณแม่ 3 ราย เดินทางจากย่านลาดกระบัง กทม. เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ลูกสาวแต่ละคนอายุ 8 ขวบ 9 ขวบ และ 11 ขวบ ถูกนายเอ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 56 ปี คนขับรถตู้รับ-ส่งนักเรียน (ส่วนบุคคล) กระทำอนาจารบนรถตู้และบางครั้งก็พาไปกระทำที่บ้าน โดยพฤติการณ์จะหลอกล่อให้เด็กเล่นโทรศัพท์มือถือ ซื้อขนมให้รับประทานก่อนจะกอดจูบลูบคลำและจับหน้าอก โดยคุณแม่ทั้ง 3 ราย ได้แจ้งความไว้ที่สน.ฉลองกรุง ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.64 เรื่องผ่านมา 1 ปี ทราบว่าวันที่ 7 มิ.ย. 65 ตำรวจได้เรียกตัวนายเอ มารับทราบข้อกล่าวหาเพียงน้อง 8 ขวบ รายเดียว และให้ประกันตัวไปในชั้นพนักงานสอบสวน ส่วนเด็กอีก 2 ราย คดียังไม่คืบหน้าทั้งที่ทั้งหมดแจ้งความวันเดียวกัน โดยแม่เด็กไม่พอใจที่ตำรวจให้ประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นพนักงานสอบสวน

แม่เด็กหญิง กล่าวว่า ช่วงเดือน ก.พ.64 ซึ่งตอนนั้นลูกเรียนอยู่ชั้นป.3 เป็นช่วงก่อนปิดเทอมใหญ่ ขณะนั่งรถตู้นายเอ กลับบ้าน นายเอได้ส่งลูกตัวเองเป็นคนสุดท้ายโดยให้เด็กไปนั่งที่เบาะหน้ารถ ก่อนจะมาถึงบ้านนายเอได้ขับรถไปจอดท้ายหมู่บ้านและกอดจูบลูกคลำ เมื่อลูกสาวกลับมาบ้านก็มาบอกแม่ และลูกยังเล่าอีกว่าเคยเห็นเพื่อน ป.3 อายุ 9 ขวบ กับพี่ ป.6 อายุ 11 ขวบ ก็เคยถูกกระทำเช่นกัน ตนจึงได้ไปที่บ้านของน้องผู้เสียหายอีก 2 คน และพูดคุยกับแม่และเด็กก่อนจะพากันเข้าแจ้งความในวันที่ 6 มิ.ย.64 

แม่เด็กหญิงทั้ง 3 ราย กล่าวอีกว่า ไม่สบายใจ ที่ตำรวจปล่อยตัวผู้กระทำผิดในชั้นสอบสวน และยังใช้เวลาในการทำคดีถึง 1 ปี ให้กับผู้เสียหายรายเดียว ส่วนอีก 2 ราย ยังไม่มีความคืบหน้าทั้งที่แจ้งความในวันเดียวกัน แต่ตำรวจได้แยกดำเนินคดีเพียงรายเดียว ที่ผ่านมาทราบว่ามีเด็กๆ ถูกกระทำหลายราย แม่เด็กผู้เสียหายไม่เอาความ แม่เด็กรายหนึ่งกล่าวว่า หลังจากที่ตนแจ้งความ นายเอ ก็ติดต่อมาหลายครั้งเพื่อจะขอเจรจาให้เงิน แต่ตนไม่ยอมและต้องการจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้ไปกระทำกับเด็กคนอื่นๆ อีก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีและให้ความเป็นธรรมกับลูกๆ ของพวกหนูด้วย เพราะทุกวันนี้นายเอก็ยังขับรถรัง-ส่ง เด็ก รร.เดิมอยู่ โดยแม่เด็กไม่รู้ว่ามีพฤติกรรมเช่นนี้ ซึ่งเสี่ยงอันตรายกับเด็กๆมาก 

นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  กล่าวว่า คดีนี้นับว่ามีความสำคัญและเป็นภัยร้ายแรงกับเด็กเล็กๆ ที่ถูกละเมิดทางเพศ เด็กต้องได้รับความเป็นธรรมและปลอดภัย ตำรวจต้องดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดอย่างจริงจังเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง และให้ความปลอดภัยกับเด็กทุกคน โดยมูลนิธิปวีณาฯจะติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป