ผบช.ภ.7 ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีน.ส.ศิริพรเสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ
วันที่ 1 พ.ค. 66 ที่ห้องประชุม ชั้น2 ตำรวจภูธรภาค7 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์
ผบช.ภ.7 เป็นประธานการประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าการขยายผล คดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน “เหตุ น.ส.ศิริพร หรือก้อย ขันวงษ์ เสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ (ครั้งที่2)”
โดยมี พล.ต.ท.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผทค.พิเศษตร. รรท.รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร
รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กำธร อุ้ยเจริญ
ผบก.ศพฐ.7 คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีน่าสนใจตามคำสั่ง ภ.7ที่ 262/2566 ลง 25 เม.ย. 66
รอง ผบก., ผกก. และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่าได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวนเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐาน และ เร่งรัดผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานนำเข้าในสำนวนการสอบสวน และทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน ให้ฝ่ายสืบสวน เร่งรัดจัดทำรายงานการสืบสวน ตามที่ได้สั่งการไว้ เพื่อนำเข้าสู่สำนวนการสอบสวนโดยเร็ว พร้อมมอบหมายให้ พล.ต.ท.บุญญฤทธิ์ รอดมา และ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ควบคุมการทำสำนวนคดีทุกคดีด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด และให้พนักงานสอบสวนทุกคดีเร่งรัดผลตรวจจากนิติเวชเพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวน โดยให้รายงานความคืบหน้าของแต่ละคดีให้ทราบเป็นระยะ
พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ได้ติดตามในคดีนี้ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชนและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”