ผู้ช่วย ผบ.ตร.แถลงการจับกุมอดีตพนักงานขายโชว์รูมรถหรู โกงเงินมัดจำเสียหายเกือบ3 ล้านบาท
วันที่ 5 มิ.ย.65 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วยผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. และ ตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาล 5 แถลงผลการจับกุม น.ส.ชยณัฐ อายุ 40 ปี อดีตพนักงานขายรถหรูที่โชว์รูมแห่งหนึ่งย่านวิภาวดี หลังก่อเหตุนำเอกสารของโชว์รูม หลอกกลุ่มลูกค้าเก่าของโชว์รูมที่เคยซื้อรถหรูกับตนเองให้จองรถหรูยี่ห้อหนึ่งโดยมีการอ้างกับกลุ่มลูกค้าว่าต้องการทำคะแนนยอดจอง ซึ่งเงื่อนไขคือกลุ่มลูกค้าที่สนใจจะต้องจ่ายค่าจอง 50,000-100,000 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว ก่อนที่จะมอบใบสั่งจองที่ทำขึ้นเองให้ลูกค้าที่โอนเงิน
แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายคืนเงินค่าจองรถนางสาว ชยณัฐ กลับแจ้งไปทางกลุ่มลูกค้าชุดดังกล่าวว่าต้องมีการชำระค่าจองเพิ่มอีก 10,000-20,000 บาทเพื่อให้เข้าหลักเกณฑ์การจองของบริษัท ซึ่งหลังจากลูกค้าโอนเงินให้ตามที่แจ้งแล้ว พบว่านางสาว ชยณัฐ นำเงินส่วนนี้ไปเล่นพนันออนไลน์
ต่อมาทางลูกค้าเริ่มสงสัยรูปแบบและขั้นตอนการจองครั้งนี้จึงติดต่อกลับไปยังโชว์รูมดังกล่าว และพบว่าโชว์รูมมีคำสั่งไล่นางสาว ชยณัฐ ออกไปแล้วก่อนหน้า 1 เดือน เนื่องจากพบพฤติกรรมลักษณะดังกล่าว โดยบริษัทได้แจ้งความนางสาว ชยณัฐ ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร จึงแนะนำให้ผู้เสียหายรวมตัวและเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาล (สน.)พหลโยธิน
ซึ่งต่อมามีผู้เสียหายรวมตัวกันแจ้งความ 20 รายค่าความเสียหายเป็นเงิน 2,757,099 บาท ต่อมาทางตำรวจสามารถติดตามจับกุมนางสาว ชยณัฐ ได้เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านรัชวิภา สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา