2 ลูกจ้างสาวลาว หวิดดับหลังแก๊สรั่วหมดสติคาร้านบะหมี่ ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

อาชญากรรม20 มี.ค. 2566 • 12:15 น.
2 ลูกจ้างสาวลาว หวิดดับหลังแก๊สรั่วหมดสติคาร้านบะหมี่ ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 มีนาคม พ.ต.ต.เทพพิทักษ์ สินสิบภูมี สารวัตร (สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุแก๊สรั่วมีผู้หมดสติภายในร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนนเชิดวุฒากาศ แขวงและเขตดอนเมือง กทม. ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพานิชย์ 5 ชั้น ปากซอยตลาดใหม่ดอนเมือง 2  ชั้นล่างเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว บะหมี่เกี๊ยวดัง ภายในร้านเจ้าหน้าที่พบนางสาวอุไร (สงวนนามสกุล)​อายุ 20 ปี สัญชาติลาว นอนหมดสติอยู่หลังเค้าเตอร์ครัว ด้านหน้าเคาร์เตอร์ครัวพบนางสาวหนาว (สงวนนามสกุล)​ อายุ 20 ปี สัญชาติลาว นอนหมดสติตาค้างน้ำลายฟูมปาก เจ้าหน้าที่ต้องนำออกซิเจนมาให้ก่อนประสานหนาวยกู้ชีพคุ้มเกล้า และรถพยาบาลศูนย์เอนาวัณ มารับผู้บาดเจ็ลส่งรพ.ใกล้เคียง

นาย สมพร (สงวนนามสกุล)​อายุ 54 ปี วินรถจักรยานยนต์สะพานลอยตลาดใหม่ ผู้ที่ให้เข้าไปให้การช่วยเหลือเป็นคนแรก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนวิ่งมาเรียกที่วินให้ช่วยไปปิดวาล์วแก๊ส พอมาถึงก็เห็นคนงานนอนหมดสติที่พื้น 2 คน ตอนเข้าไปวาล์วแก๊สเปิดอยู่แต่ไม่มีกลิ่น 

ด้านจ่าสิบตรีทิวัตร์ ศรีคง หัวหน้าสถานีดับเพลิงและกู้ภัยดอนเมือง เปิดเผยว่า  จากการสอบถามผู้ที่แจ้งเจ้าหน่าที่ทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ พอมาถึงเห็นผู้ประสบเหตุทั้งสองคนนอนหมดสติอยู่ที่พื้น ซึ่งตอนที่เปิดประตูออกมาเขาได้กลิ่นแก๊สแอลพีจี ส่วนความเป็นไปได้ในการสูดแก๊สแอลพีจีเข้าไปในร่างกายแล้วทำให้หมดสตินั้นส่วนนี้ต้องดูว่าขณะเกิดเหตุมีการเปิดแก๊สหรือทำกิจกรรมอะไรที่ทำให้เกิดแก๊สหรือไม่ ส่วนอะไรจะทำให้หมดสตินั้นก็มีปัจจัยหลายประการ ทั้งการสูดก๊าซคาบอนมอนออกไซด์เข้าไป หรือการรั่วไหลของแอลพีจี จนขาดอาการ ทั่งหมดทั้งมวลต้องทำการตนวจสอบสาเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน่าที่อยู่ระหว่างการประสานงานเจ้าของร้าน และรอดูอาการของสาวชาวลาวทั้ง 2 คน หากอาการดีขึ้นก็จะทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง