ตร.มีนบุรี ตามตะครุบ 2 หนุ่ม นศ.เทคนิคชื่อดัง ยึดปืนไทยประดิษฐ์ 7 กระบอก มีด 3 เล่ม
เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้(5 ก.ย.) พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อยผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.รณภพ รำเพยเพชร รอง ผกก.ป.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.นิมิตร เจริญบุญ สวป.สน.มีนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.มีนบุรี จับกุมตัว นายคงศักดิ์ อายุ 18 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ และนายพลเทพ อายุ 16 ปี ชาว จ.สมุทรปราการพร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 7 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง , รถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น XMAX 300 ทะเบียน 5ขพ 1719 กรุงเทพ , กระเป๋าเป้สะพายหลัง สีดำ 1 ใบและ มีดปลายแหลม จำนวน 3 เล่ม โดยจับกุมได้ที่บริเวณภายในตลาดทองร่มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม.
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ พอมาถึงบริเวณตลาดทองร่มเกล้า พบ วัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหลังตลาด ท่าทางมีพิรุธประกอบกับมีการนำกระเป๋าเป้สะพาย(ของกลาง)ไปซุกซ่อนไว้หลังร้านค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัว ขอทำการตรวจค้น วัยรุ่นดังกล่าวได้วิ่งหลบหนี โดยโยนกระเป๋าใบดังกล่าวข้ามกำแพงหลังตลาด ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วิ่งไล่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ จึงทำการตรวจค้นพบของกลางดังกล่าวซุกซ่อนไว้ภายในกระเป๋า จึงควบคุมตัวไปโรงพัก จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยย่านมีนบุรี ชั้นปีที่ 1
เบื้องต้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางแจ้งข้อหา“ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย” “พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควรฯ”ส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เพื่อนำตัวดำเนินคดีต่อไป