- โฆษณา -

"คนละครึ่งพลัส" มาแล้ว! คาดเริ่ม มิ.ย. แจกเดือนละ 1,000 บาท นาน 4 เดือน

เศรษฐกิจ24 เม.ย. 2569 • 15:28 น.
"คนละครึ่งพลัส" มาแล้ว! คาดเริ่ม มิ.ย. แจกเดือนละ 1,000 บาท นาน 4 เดือน

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2569 นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าโครงการ “คนละครึ่ง พลัส” ภายใต้โครงการ “ไทยช่วยไทย พลัส” โดยคาดว่าจะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนภายในเดือนพฤษภาคมนี้ และตั้งเป้าเริ่มดำเนินโครงการในเดือนมิถุนายน

สำหรับรูปแบบของโครงการดังกล่าว รัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายในสัดส่วน 60% ขณะที่ประชาชนร่วมจ่าย 40% เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชนในช่วงที่เศรษฐกิจยังมีความผันผวน

- โฆษณา -

นายเอกนิติ ระบุเพิ่มเติมว่า ระบบการลงทะเบียนยังคงใช้รูปแบบเดิม ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” โดยในเบื้องต้นมีแผนจะสนับสนุนวงเงินในลักษณะรายเดือน เดือนละ 1,000 บาท ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 4 เดือน

ทั้งนี้ โครงการ “คนละครึ่ง พลัส” เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่มุ่งเน้นการช่วยเหลือและบรรเทาภาระค่าครองชีพของประชาชนให้สามารถรับมือกับสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

#คนละครึ่งพลัส #ไทยช่วยไทยพลัส #ข่าวเศรษฐกิจ #แจกเงิน #ค่าครองชีพ #กระทรวงการคลัง #เป๋าตัง #นโยบายรัฐ #ข่าววันนี้ #กระตุ้นเศรษฐกิจ