"ออโรร่า"แตกไลน์"ไดมอนด์"ชิงเค้กตลาดเพชรมูลค่ากว่าแสนล้าน
จากภาพรวมตลาดเพชรภายในประเทศมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท จึงเป็นโอกาสทำให้ “ออโรร่า” แบรนด์ทองที่มีประวัติมายาวนานกว่า40ปี และผู้นำตลาดทองโมเดิร์นเทรดอันดับหนึ่งของไทย ประกาศแตกไลน์ธุรกิจเพชร หวังเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อ “ออโรร่า ไดมอนด์” พร้อมดันรายได้รวมภายใน 3 ปีเป็น 15,000 ล้านบาท
อนิพัทย์ ศรีรุ่งธรรม กรรมการบริหาร บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดเพชรภายในประเทศที่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท รวมถึงเทรนตลาดที่เปลี่ยนแปลง และนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงความต้องการของผู้บริโภคหลากหลายมากยิ่งขึ้น และยังคงมีกำลังซื้อต่อเนื่อง ทำให้บริษัทได้แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ‘ออโรร่า ไดมอนด์’ เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเครื่องประดับเพชร อายุ 25 ปีขึ้นไป ด้วยเพชรคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ผ่านการรับรองจาก IIDGR ในเครือ เดอร์เบียร์ ประเทศอังกฤษ (De Beers) และ SARINE บริษัทที่ผลิตอุปกรณ์ในการเจียระไนเพชร เพื่อให้ได้เพชรที่สวยที่สุด นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย หวังเพิ่มฐานลูกค้าแมสดันสัดส่วนยอดขายเพิ่มร้อยละ40
สำหรับคอลเล็คชั่นแรก จะประกอบไปด้วยเครื่องประดับเพชรหลากหลายดีไซน์กว่า 200 แบบ แบ่งเป็นจี้ ต่างหู และแหวน ประดับทอง และทองขาว โดยได้แรงบันดาลใจจากความรักที่ออโรร่า ไดมอนด์ ตั้งใจมอบให้ผู้บริโภคผ่านทางเครื่องประดับเพชรทุกชิ้น โดยเน้นชูความเด่นของเพชร ด้วยดีไซน์สวย ทันสมัย มีความเป็นเฟมินีน ใส่ง่าย ใส่ได้ทุกวัน สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ราคาสินค้าเริ่มต้น 29,900 บาท โดยได้เริ่มวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ที่สาขาในกรุงเทพฯ และจะทยอยส่งสินค้าให้ครอบคลุมยังสาขาต่างจังหวัดภายในสิ้นเดือนก.ย. 2560
“ออโรร่า มีฐานลูกค้าเดิมของออโรร่าที่ซื้อสินค้าทองรูปพรรณอยู่แล้ว และมีความสนใจซื้อเพชร เนื่องจากอยู่ในร้านเดียวกัน โดยช่วงที่ผ่านมายอดขายเพชรมีการเติบโตร้อยละ40-50 ต่อปี ขณะที่ปัจจุบันแบรนด์อื่นๆ ในตลาดจะจำหน่ายสินค้าประเภทเดียว คือ ทอง หรือเพชร เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงเป็นโอกาสที่ดีของ ออโรร่า ที่จะสร้างความแตกต่างในตลาด โดยจะเป็นแบรนด์แรกที่จำหน่ายทั้งทองรูปพรรณ และเครื่องประดับเพชรอย่างเป็นทางการในร้านเดียวกัน” อนิพัทย์ กล่าว
สำหรับออโรร่าถือเป็นผู้นำในด้านธุรกิจทองรูปพรรณที่เก่าแก่ มีประวัติมายาวนานกว่า 40 ปี และเป็นห้างเพชรทองขึ้นห้างสรรพสินค้าเจ้าแรกของไทย จำหน่ายสินค้า 4 ประเภทคือ โมเดิร์น โกลด์ (ทองรูปพรรณร้อยละ 96.5) ดีไซน์ โกลด์ (ทองรูปพรรณร้อยละ75) ดีไลท์ โกลด์ (ทองรูปพรรณต่างๆ รวมถึงเครื่องประดับมีค่า)และออโรร่า ไดมอนด์ (เครื่องประดับอัญมณี และเพชร) และบริการหลัก 1 บริการคือ บริการรับขายฝาก (ทองและเครื่องประดับมีค่า) สินค้าของออโรร่ามีคุณภาพสินค้าที่เป็นมาตรฐาน คุณภาพสูง ดีไซน์คลาสสิค รวมถึงความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือทั้งช่างทอง และช่างเพชรที่มีความละเอียด ปราณีต จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจ และการยอมรับจากผู้บริโภคตลาดแมสตลอด 40 ปีทีผ่านมา ทั้งนี้มีแผนเปิดสาขาใหม่อีก 30 สาขา จากปัจจุบันมีสาขารวมประมาณ 180 แห่งที่อยู่ในห้างเพชรทองออโรร่า และแบบ stand alone 9 สาขา รวมกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เน้นสาขาในห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก และได้เตรียมงบลงทุนอีก 80 ล้านบาท เพื่อปรับโฉมหน้าร้านใหม่ราว30 สาขา โดยคาดว่าสิ้นปี 2560 จะมีสาขารวมทั้งหมด 200 สาขาทั่วประเทศ
ด้านผลประกอบการครึ่งปีแรก 2560 มีรายได้อยู่ที่เกือบ 2,000ล้านบาท คาดว่าสิ้นปีจะมีรายได้ประมาณ 5,000ล้านบาท และแตะ15,000 ล้านภายใน 3 ปี ขณะที่ ออโรร่า ไดมอนด์ จะเพิ่มยอดขายบริษัทโดยรวมให้เพิ่มสูงขึ้นได้อีกกว่าร้อยละ40 ของรายได้เดิม