2 วงดนตรีระดับตำนาน "คาราบาว"-"หินเหล็กไฟ"ร่วมแสดงพลัง กวี ศิลปะ วัฒนธรรม เทิดไท้องค์ราชัน
ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรี 'มาลีฮวนน่า8' 10 ธันวาคมนี้ ระดับตำนาน 'คาราบาว-หินเหล็กไฟ' กระหึ่มไร่หุบกะพง ร่วมแสดงพลัง กวี ศิลปะ วัฒนธรรม เทิดไท้องค์ราชัน
"คฑาวุธ ทองไทย" หรือ "ไข่ มาลีฮวนน่า" ชวนชาวไทยและแฟนเพลงทุกท่านร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ “ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า8” โดยมี 2 วงดนตรีระดับตำนาน "คาราบาว" และ "หินเหล็กไฟ" รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ “ชาย เมืองสิงห์" และ "ขวัญจิต ศรีประจันต์" ร่วมแสดงพลัง กวี ศิลปะ วัฒนธรรม เทิดไท้องค์ราชัน วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคมนี้ ที่ ไร่หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

“คฑาวุธ ทองไทย” ไข่ มาลีฮวนน่า
“ยืนยง โอภากุล” แอ๊ด คาราบาว เปิดเผยว่า “ช่วงที่ผ่านมาผมได้เขียนเพลงรับใช้เป็นเพลงเกี่ยวเนื่องกับพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านในหลวงรัชกาลที่ 9 หลายเพลงด้วยกัน และยังมีสี่บทเพลงด้วยกันจากพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี แต่งให้พระองค์ท่าน ถ้าเป็นไปได้ในวันงาน เดี๋ยวผมจะร้องให้ฟัง เราอยู่และเป็นกำลังใจให้กัน และเดินหน้าต่อไป พระองค์ท่านยังอยู่กับเรา อยู่ในใจเรา พระองค์เป็นพระราชาเป็นพระโพธิสัตว์อยู่กับเราทุกหนทุกแห่งเหมือนกับพระพุทธเจ้าไม่เคยตายจากเราไปพระองค์ก็ไม่เคยตายจากเราไปครับ”

“ยืนยง โอภากุล” แอ๊ด คาราบาว
พร้อมกันนั้น “คฑาวุธ ทองไทย” ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดเผยว่า “งานแคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า หรือแต่เดิมคือ เทศกาลดนตรี กวี ศิลปะ และวัฒนธรรม มีจุดเริ่มต้นจากแนวความคิดในการสานสัมพันธ์ครอบครัวพ่อแม่ลูกมาทำกิจกรรมร่วมกัน โดยใช้ดนตรีเป็นสื่อนำ ในไร่หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เทศกาลแคมป์ไฟดนตรีปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ซึ่งเป็นครั้งสำคัญต่อเนื่องจากงานมาลีฮวนน่า เอ็กซ์คลูซีฟ กอดดินถิ่นพ่อ โดยในงานแคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่าครั้งที่ 8 นี้ มีห้วงสำคัญ 2 ส่วน คือ ในภาคส่วนของกลางวันเป็นส่วนของกิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัวพ่อ แม่ ลูก
เริ่มด้วยกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่า ต้นกล้ายางนา 200 ต้นที่ทางกรมป่าไม้ได้มอบให้ไปปลูก ณ ศูนย์การเรียนรู้โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง ตามรอยพระราชปณิธานอันยิ่งใหญ่ในการช่วยบำบัดทุกข์ให้กับราษฎรของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสินค้าซึ่งเป็นร้านผลิตภัณฑ์จากโครงการในพระราชดำริ ที่ออกดอกออกผลงอกงาม ส่งเสริมให้ชาวบ้านอยู่ดีกินดีมาจนถึงทุกวันนี้ และยังมีกิจกรรมให้ครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ได้ร่วมลงมือทำผลิตภัณฑ์จากโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง
ในภาคกลางคืนเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. หลังจากเคารพธงชาติแล้ว ก็จะเข้าสู่บรรยากาศเทศกาลแคมป์ไฟดนตรี ปีนี้พบกับศิลปิน 3 เบอร์ใหญ่ๆ เต็มอิ่มกับบทเพลงจากวงมาลีฮวนน่า ซึ่งเป็นเจ้าบ้านหรือทีมเหย้า และทีมเยือน 2 วงดนตรีระดับตำนานของประเทศอย่าง คาราบาว และหินเหล็กไฟ และยังได้รับเกียรติอย่างสูงจากศิลปินแห่งชาติ 2 ท่าน นั่นคือพ่อชาย เมืองสิงห์ และแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ซึ่งจะมาบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ร่วมกัน ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ด้วย
ขอเชิญชวนแฟนมาลีฮวนน่า คาราบาว และหินเหล็กไฟทุกท่าน มาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดการจองบัตร และโปรโมชั่นต่าง ๆ ของงานเทศกาลดนตรี ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8 ได้ผ่านทาง FB Fanpage : Maleehuana Official และ Line ID : @Maleehuana

ขวัญจิต ศรีประจันต์

ขวัญจิต ศรีประจันต์ และ ชาย เมืองสิงห์

คาราบาว

งานแถลงข่าว ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา ฯ

โป่ง หินเหล็กไฟ