"แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์" ค่ายเก่า"อิงฟ้า" ยืนเรียกค่าเสียหายตามสมควร แต่ไม่ถึง 1.2 พันล้าน ดำเนินคดีผู้ให้ข้อมูลเท็จ
ตามที่ก่อนหน้านี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ออกมาโพสต์ว่า หมายศาลได้มาถึงแล้ว โดยจากที่เข้าใจกันว่า 1,000 ล้านนั้น ที่จริงแล้วคือ 1,200 ล้านบาท และได้อ่านสัญญาแล้ว สนุกดี เนื่องจากค่ายเก่าของอิงฟ้าได้ฟ้องร้องนั้น
ล่าสุด บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้ออกมาโพสต์แถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Sangravee Entertainment Official โดยระบุว่า
แถลงการณ์ ข้อเท็จจริงการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายสัญญาศิลปินในสังกัด ระหว่าง บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กับ นางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก)
จากกรณีที่เป็นข่าวว่าบริษัทฟ้องร้องศิลปินในสังกัดคือ นางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก) เป็นจำนวนเงิน 1,000 ล้านบาท และต่อมาได้ขยายความเป็นจำนวนเงินถึง 1,200 ล้านบาท ซึ่งทางบริษัทขอชี้แจงความเป็นจริงดังกล่าวว่า ในขณะที่ยื่นฟ้องต่อศาลนั้น บริษัทเรียกค่าเสียหายตามสมควรแก่เหตุ และมีความเสียหายต่อเนื่องกันไปนับถัดจากวันฟ้องจนครบกำหนดตามสัญญา ซึ่งการเรียกร้องดังกล่าวอ้างอิงจากสัญญาและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งเป็นการใช้สิทธิตามขั้นตอนกฎหมายตามกระบวนการของศาล
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทได้ปรึกษาทนายความและดำเนินการต่างๆ ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายโดยไม่ให้สัมภาษณ์หรือแจ้งแก่สื่อใดๆ ทั้งสิ้น บริษัทใช้สิทธิทางศาลเป็นทางออกที่ดีที่สุด
สำหรับบุคคลที่กล่าวอ้างว่า ทางบริษัทได้ฟ้องเป็นจำนวน 1,200 ล้านบาทนั้น บุคคลดังกล่าวและทีมงานทนายความต่างทราบดีอยู่แก่ใจแล้วว่า บริษัทได้ยื่นฟ้องจำนวนแท้จริงเท่าใด?
บริษัทขอยืนยันว่าข้อมูลดังที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ ข้างต้นนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งบริษัทจะพิจารณาดำเนินคดีต่อผู้ให้ข้อมูลเท็จทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด