เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 มี.ค. ร.ต.อ.รัฐกานต์ ทองไทย รอง สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุรถทัวร์เบรคแตกพุ่งชนรถประชาชนได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณสีแยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลางขาเข้ามุ่งหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์ชั้นเดียว สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 30-0405 ชลบุรี ด้านหน้ารถเขียน "โชติกา ทัวร์" ข้างรถเขียน หจก.เค.เอ็ม.รุ่งเรือง ทรานสปอร์ต และพบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า โคโรล่า อัลติส สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทร 1807 กรุงเทพมหานคร ชนติดอยู่กับรถทัวร์ สภาพท้ายรถและด้านขวารถพังยับเยิน ถัดไปพบรถยนต์แท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทส 2374 กรุงเทพมหานคร ใกล้กันพบรถบรรทุกสี่ล้อ สีน้ำเงิน ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน ผด 3032 นครปฐมเสียหายเล็กร้อย ด้านข้างพบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าแจส สีน้ำเงิน ฎร1629 กรุงเทพมหานคร ถูกอัดชนกับรถบรรทุก ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งคัน และรถยนต์บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่5 หมายเลขทะเบียน ชฉ 9425 กรุงเทพมหานคร โดยเหตุการณ์ครั้งนี้มีรถจักรยานยนต์และรถยนต์ได้รับความเสียหายรวม 11 คัน เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง เจ้าหน้าปิดการจราจรประมาณ 30 นาที จึงเปิดการจราจรตามปรกติ

สอบสวน นายไพศาล สุวพรรณ อายุ 60 ปี อดีตข้าราชการ ผู้ขับขี่รถยนต์แจส กล่าวว่า กำลังขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้จอดติดไฟแดง ก่อนที่รถทัวร์คันดังกล่าวจะพุ่งเข้าชนรถของตนที่จอดอยู่เลนสองนับจากซ้าย ส่งผลให้รถตนถูกอัดและพุ่งชนรถคันอื่นได้รับความเสียหาย ก่อนที่รถทัวร์จะไปจอดแน่นิ่งอยู่ด้านหน้าป้อมตำรวจมุมถนนตะนาว

ด้านนายพัฒนะ วรรณกิจ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 60/2 หมู่1 ต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เป็นผู้ขับขี่รถทัวร์คันเกิดเหตุ กล่าวว่า ขับรถมาส่งลูกทัวร์ชาวจีน 28 คน เพื่อมาเที่ยววัดพระแก้ว หลังจากส่งที่หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ และวนไปจอดที่ใต้สะพานพระรามแปด ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อถึงเวลารับกลุ่มทัวร์กลับก็ได้ขับรถกลับมารับลูกทัวร์ไปขึ้นเรือที่ใต้สะพานพระรามแปด เพื่อเตรียมลงเรือเที่ยวชมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ขณะขับมาถึงใกล้จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางเลี้ยว ได้เหยียบเบรคแต่ได้ยินเสียงดัง "กึก" จึงพยายามปลดเกียร์เพื่อให้รถชลอแต่ไม่เป็นผล ประกอบกับด้านหน้ามีรถจอดเป็นจำนวนมากจึงตัดสินใจขับออกเลนซ้าย จนพุ่งชนรถที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย ก่อนจะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป