ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าอวยพรวันเกิด 63 ปี"บิ๊กตู่"ก่อนนายกฯเป็นประธานประชุมป.ย.ป.มินิคาบิเนต บริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ แก้ปัญหาเกษตรทั้งระบบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 20 มี.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาลบรรดาผู้บัญชาการเหล่าทัพ เดินทางมายังตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอเข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ที่จะมีอายุครบ 63 ปี ในวันที่ 21 มี.ค.นำโดยพล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอรรถ์ ผบ.สส.พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ต่อมาเวลา 08.20 น.พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล โดยผบ.เหล่าทัพเข้าอวยพรเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางกลับออกจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งนายกฯได้มอบเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชนิดราคา 50 บาท และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถ ชนิดราคา 50 บาท และปลอกหมอนที่ทำจากผ้าขาวม้าให้เป็นของที่ระลึกกับผบ.เหล่าทัพ

จากนั้น เวลา 09.00 น.ที่ตึกสันติไมตรี นายกฯเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ ในคณะกรรมการคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง(ป.ย.ป.)หรือมินิคาบิเนต ครั้งที่ 4 ว่าด้วยเรื่องการติดตามการแก้ปัญหาเกษตรกร และการลดขั้นตอนความยุ่งยาก แก้ปัญหาอุปสรรค เพื่ออำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจ