“จูโน่ ปาร์ค” ยัน ไม่มีการเปลี่ยนมือโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. เวลา 10.50 น. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งก.พ.) นางปพิชญา โหสกุล ตัวแทนบริษัทจูโน่ ปาร์ค จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เดินทางมาชี้แจงข้อเท็จจริงหลังถูกกล่าวหาว่าเป็นบริษัทที่มีหนี้ท่วมหรือขาดทุนสะสม

โดย นางปพิชญา กล่าวว่า บริษัทจูโน่ ปาร์ค จำกัด ได้ดำเนินการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ ซอยพหลโยธิน11 ตามนโยบายของรัฐบาล ในการสร้างที่อยู่อาศัยให้ราชการชั้นผู้น้อย จำนวน 350 ห้อง นอกจากนี้ยังได้ร่วมทุนกับบริษัทที่มีประสบการณ์ในการก่อสร้างกว่า 10 ปี รวมถึงมีความพร้อมด้านการเงิน ซึ่งดำเนินการตามการจัดทำเงื่อนไขประกวดราคา (ทีโออาร์) ของกรมธนารักษ์ที่ได้กำหนดไว้ ทั้งนี้ขอชี้แจงว่า บริษัทจูโน่ ฯ ไม่เคยล้มละลาย แต่มีการขาดทุนตั้งแต่ปี 2553 เนื่องจากได้ก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้พื้นที่ 2,500 ตารางเมตรที่เซ็นทรัลเวิลด์ แล้วเกิดเหตุไฟไหม้ ส่งผลให้มีการขาดทุนสะสมในการก่อสร้าง

"บริษัทจูโน่ฯ ได้ทำบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) กับบริษัท ปักกิ่ง เออร์บัน-คอนสตรัคชั่น ยาไถ่ (ไทย) คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป จำกัด มาตั้งแต่ต้น โดยบริษัทปักกิ่งฯ เป็นผู้ก่อสร้างและลงทุน ด้านบริษัทจูโน่ฯ จะเป็นฝ่ายออกแบบ ติดต่อฝ่ายราชการ และจัดทำการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) จึงขอยืนยันว่าไม่มีการเปลี่ยนมือในการจัดทำโครงการนี้แต่อย่างใด" นางปพิชญา กล่าว