"ชัชวาลล์ คงอุดม"ให้การต้อนรับ "ผู้ว่าฯนครพนม"เปิดงาน "โรดโชว์ โอท็อป ออนซอน นครพนม"ระบุ ยินดีหากใครต้องการพื้นที่ขายสินค้า เชื่อสร้างรายได้ สู่ปชช.ด้านผู้ว่าฯ ชี้ เป็นการพัฒนา ศก.จังหวัด ตอบสนองนโยบาลรัฐบาล

วันที่ 31 มี.ค. ที่บริเวณตลาดชุมทางสยามมาร์เก็ต (ตลาดสยามยิปซี) นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โรดโชว์ โอท็อป ออนซอน นครพนม โดยกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 กลุ่มสนุก ประกอบด้วยจังหวัดสกลนคร นครพนมและมุกดาหาร ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 20 มี.ค.-3เม.ย. 60 โดยมี นายชัชวาลล์ คงอุดม อดีตส.ว. เจ้าของท้องที่ ให้การต้อนรับ และมีผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารพัฒนาการจังหวัดนครพนม พัฒนาการจังหวัดสกลนคร พัฒนาการจังหวัดมุกดาหาร ผู้อำนวยการเขตเขตบางซื่อ สมาชิกสภาเขตบางซื่อ เข้าร่วมงาน หลังจากพิธีเปิดงานได้มีการเดินชมสินค้าตามบูธ ต่างๆ

ทั้งนี้จุดประสงค์ในการจัดงาน โรดโชว์ โอท็อป ออนซอน นครพนม เป็นงานจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าตามโครงการยกระดับคุณภาพสินค้า มาตรฐานสินค้าและบริการสู่ระดับสากล สำหรับงานนี้จัดขึ้นเพื่อ สร้างงานสร้างรายได้ให้กับผู้ผลิตงาน ผู้ประกอบการ โอท็อปและเอสเอ็มอี มีรายได้เพิ่มมากขึ้น โดยการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า การใช้ช่องทางการขยายตลาดภายในและต่างประเทศ การเจรจาทางการค้าซึ่งเป็นการขยายโอกาสทางการค้าในอนาคตให้กับผู้ผลิตและผู้ประกอบการ และเพื่อประชาชนจะได้ซื้อของดี ราคาถูก รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว

นายชัชวาลล์ กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่มีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าที่ตลาดแห่งนี้ ตนมีความ ดีใจที่เขาให้เกียรติสยามยิปซี และคาดว่าในอนาคตใครต้องการใช้พื้นที่ในการจัดแสดงสินค้า ก็มีความยินดี เพราะสถานที่แห่งนี้ ได้รับความนิยม โดยเฉพาะเสาร์- อาทิตย์ จะมีคนมาเดินกันเยอะ เชื่อว่าจะทำให้ประชาชนรู้จักสินค้าโอท็อปมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนสินค้าที่ชาวบ้านได้ทำมา มีตลาดไว้ขายและเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจจังหวัด

ด้านนายสมชาย กล่าวว่า จากอาชีพหลักของเกษตรกรรมของประชาชนเข้าสู่อุตสาหกรรม ในการจัดทำสินค้า และเป้าหมายของเราคือการ สร้างรายได้ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจซึ่งตรงกับนโยบายของรัฐบาลในเรื่องไทยแลนด์ 4.0 และจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้คาดว่าการซื้อขายน่าจะเข้าสู่หลักล้าน บาท ในส่วนของจังหวัดนครพนมมีการส่งเสริมในสามด้าน 1.การค้าการลงทุน 2.แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและ 3.ด้านการพัฒนาสินค้าต่างๆทางการเกษตร เพราะเรามีหลักคิดว่าเราจะไม่ให้ให้สินค้าอยู่กับที่ แต่ต้องออกมานำเสนอ ในส่วนของผลการดำเนินงานวันนี้เป็นวันที่ 2 ของการจัดงานผลตอบรับเป็นถือที่น่าพอใจ และสินค้าที่นำมามีคุณภาพ ราคาย่อมเยาดังนั้นตนคิดว่าจะได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี

ขณะที่นายทวี ดำรงเลิศบวร พัฒนาการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า ในที่แห่งนี้ ได้รับการอนุเคราะห์ จากคุณชัชวาลล์ และเป็นตลาดแห่งใหม่ที่เราเข้ามาศึกษาและคาดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะขายสินค้า เพราะมีคนจำนวนมากมาจับจ่ายสินค้า รวมทั้งเป็นศูนย์รวมของชุมชน ซึ่งจากการทดลองขายเมื่อวาน (30 มี.ค.) ผลการขายเป็นที่น่าพอใจ และในช่วง 5 วันนี้คาดว่ายอดจะทะลุเป้าที่วางไว้ ซึ่งในโอกาสต่อไป จะเข้ามาขอความอนุเคราะห์ เพื่อให้ชาวบ้านเกิดรายได้ และรายได้ที่ได้นี้เข้าไปสู่ครอบครัวผู้ผลิตอย่างจริงจัง เนื่องจากกลุ่มที่มา เป็นกลุ่มผู้ผลิตตัวจริง