นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า กรณี เจ้าหน้าที่, บอร์ด สหกรณ์เกษตรสามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ปลอมลายเซ็นถอนเงินของสมาชิก 223 ล้านบาท โดยมีการร้องเรียนตั้งแต่ ปี2558 จากการตรวจสอบ พบว่ามีการทุจริตโดยการปลอมลายมือชื่อสมาชิกสหกรณ์ มีทั้งถอนเงินจากบัญชีและกู้เงินสหกรณ์ไปใช้ส่วนตัวจริง เหตุเกิดตั้งแต่ปี พ.ศ.2550-2558 มีผู้เสียหายทั้งหมด จำนวน239 ราย รวมเงินมูลค่าความเสียหายกว่า 223 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งคณะทำงานสืบสวน สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่ง พบผู้กระทำผิดจำนวนทั้งสิ้น23 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สหกรณ์และคณะกรรมการบอร์ดบริหารสหกรณ์ดังกล่าว จึงสนธิกำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมผู้กระทำผิดพร้อมกันเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยจับคุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

จากนั้น พล.ต.ต.อนุรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผบก.ภ.จ.อ่างทอง ระดมพนักงานสอบสวน ปรากฏผู้ต้องหา มีความผิด รวม 795 คดี ส่วนอีก 3 คนเสียชีวิต จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์(นายจ้าง)และร่วมปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ แต่ทางราชการมีหลักฐานพยานทั้งเอกสารและพยานบุคคน ได้นำตัวส่งพนักงาน สอบสวนดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวานนี้18 เมษายน 2560 ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ง. เป็นคณะกรรมการ เพิ่มขึ้นอีก เพื่อร่วมติดตามและตรวจสอบสืบทรัพย์ฯของผู้ต้องหา