ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ/นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการ บ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะ ทนายความ พร้อมนางแมว มารดา ของเด็กหญิงเอวัย 14 ปี ถูกรุมโทรมที่ด่านช้าง และญาติ เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อให้การเพิ่มเติมกรณียังมีผู้ร่วมกระทำผิดยังไม่ได้ถูกดำเนินคดี ตามความและในด้านค้ามนุษย์ และให้ข้อมูลเครือข่ายของ "เจ๊บีม" กับพวก

ทนายสงกานต์ กล่าวว่าตนนำข้อมูลของกลุ่มผู้ร่วมขบวนการเป็นเจ้ใหญ่ หัวหน้าของเจ้บีมเป็นหลักฐานเพิ่มจากเดิม เพื่อขยายผล เนื่องจากเป็นระดับใหญ่กว่า เชื่อว่ายังมีอีก 3-4 ราย และขอให้ ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อยึดทรัพย์ นอกจากนี้ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้รับตัวนางแมวแม่ของน้องเอ อยู่ในความคุ้มครอง พยานนับแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าเหตุการณ์จะดีขึ้นตามมาตรการคุ้มครองพยาน

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีฐานความผิดค้ามนุษย์อีก 1 ราย

สำหรับการสอบสวนเจ๊บีม เบื้องต้นให้การปฎิเสธ และตรวจสอยยังไม่พบว่าตำรวจหรือคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีและการปราบปรามการค้ามนุษย์เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตามรูปแบบการค้ามนุษย์ไม่แตกต่างไปจากเดิมคือมีคนซื้อและคนจัดหาให้ ในกรณีนี้เข้าข่ายการค้ามนุษย์เนื่องจากเด็กอายุยังไม่ถึง 18 ปี แต่ถ้าอายุเกิน 18 ปี จะเข้าข่ายการค้าประเวณี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเดินหน้าปราบปรามการค้ามนุษย์เต็มอัตราศึกตาม กบิลบ้านกบิลเมือง เพราะทำให้ประเทศเสียหายเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาอีกเบื้องต้นได้สั่งการให้ตั้งกรรมสอบ พนักงานสอบสวนในพื้นที่ ไปแล้ว ยังไม่ได้รับรายงานผลความคืบหน้าอย่างไรก็ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบอย่างช้า 1เดือน คงทราบผล