นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ทางแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวัน ดอนเมือง (DMK)-ดานัง (DAD) ประเทศเวียดนาม เสริมความแข็งแกร่งเครือข่ายบินในตลาดกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) พร้อมสานความสัมพันธ์ และโอกาสทางธุรกิจระหว่างสองประเทศ เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 นี้เป็นต้นไป พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นสุดพิเศษเริ่มต้นเพียง 990 บาท*ต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 ถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ที่ www.airasia.com และช่องทางจำหน่ายต่างๆ

สำหรับเมืองดานังถือเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจาก โฮจิมินห์ และ ฮานอย เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภาคกลางของประเทศเวียดนาม และถือเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจเดินทางตลอดทั้งปี เพราะมีไฮไลท์ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย อาทิ ดานังบีซ หาดทรายชายทะเลทอดยาวเมืองดานัง สัมผัสความสนุกสนานกับสวนสนุก แฟนตาซี พาร์ค ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพบนภูเขาสูงที่มีอากาศเย็นตลอดปี หรือบาน่าฮิลล์ ที่สามารถขึ้นไปได้ด้วย คาบิน คาร์ ที่มีความยาวที่สุดในโลก พร้อมเดินทางต่อสะดวกสู่เมืองมรดกโลกที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เมืองฮอยอัน เมืองเว้ ตลอดจนชมปราสาทหินโบราณที่เมืองหมี่เซิน เป็นต้น

ทั้งนี้ นายสันติสุข กล่าวต่อว่า การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เมืองดานังถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญของสายการบินในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายการบินในตลาดกลุ่มประเทศ CLMV ตามแผนที่วางไว้ โดยแอร์เอเชียเป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกและสายการบินเดียว ที่มีเส้นทางเชื่อมโยงครอบคลุมทั้งภาคเหนือ กลาง และใต้ ของเวียดนาม และมีเส้นทางให้บริการเชื่อมต่อกลุ่มประเทศ CLMV ที่มีแนวโน้มเศรษฐกิจเติบโตต่อเนื่องด้วยทรัพยากรอุดมสมบูรณ์และเหมาะสมต่อการการลงทุนและการผลิตในอาเซียน มากที่สุดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากเมืองดานังกับแอร์เอเชีย ยังสามารถใช้บริการต่อเที่ยวบิน (Fly-Thru) ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง สู่ปลายทางต่างๆ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ยิ่งทำให้การเดินทางเชื่อมต่อกันในอาเซียนและทั่วเอเชียเป็นเรื่องง่าย และมีโอกาสใหม่ๆ ได้เสมอ ทั้งนี้ปัจจุบันกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียมีเส้นทางบินในอาเซียนมากที่สุด โดยไทยแอร์เอเชีย (เที่ยวบิน FD) บินเชื่อมประเทศไทยกับอาเซียน สู่ 7 ประเทศ 13 ปลายทาง รวม 17 เส้นทาง