ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ นักแสดง ผู้บริหารและผู้ประกาศข่าวจากรายการ Smart News ข่าวเช้า ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 6.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 กล่าวถึงการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับงานข่าวให้เป็นประโยชน์ โดยร่วมกับแอพพลิเคชั่น True iReportว่า ทุกคนที่มีแอพพลิเคชั่นนี้สามารถ ติดตามการรายงานสดของทีมข่าว Smart News ผ่าน Live เพื่อการอัพเดทข่าวสารที่รวดเร็วแบบวินาทีต่อวินาที อีกทั้งยังสามารถมีส่วนร่วมในการรายงานเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้ โดยแชร์คลิปของคุณลงในแอพฯ แล้วถ้าหากคลิปนั้นน่าสนใจ ทีมข่าวก็จะคัดเลือกและมานำเสนอในรายการข่าว Smart News

“นอกจากการทำงานหนักเพื่อสวมวิญญาณของคนข่าวให้ดีที่สุดแล้ว ในเรื่องของความรวดเร็วและความถูกต้องของข้อมูลก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนช่วย อีกทั้งตอนนี้คนดูเองก็มีสื่อในมือตัวเองไม่ว่าจะเป็นโซเชียลต่างๆ เลยทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการรายงานเหตุการณ์ต่างๆรอบตัวที่เกิดขึ้น” ณัฐธีร์ กล่าว

แอพพลิเคชั่น True iReport สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งทั้งระบบ iOS และ Android จากนั้นลงทะเบียบเข้าใช้งานด้วย True ID เท่านี้เองก็มีสิทธิ์ติดตามข่าวร้อนๆแบบเรียลไทม์จากทีมข่าวพร้อมร่วมเป็นนักข่าวพลเมือง และไม่แน่คุณอาจเห็นการรายงานข่าวของคุณเองในรายการข่าว Smart News อีกด้วย