ที่ สภ.บางแม่นาง/พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.พร้อมกำลังตำรวจ ทหารและพนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง เข้าตรวจค้นที่บ้านพักและสถานที่ทำการกำนันตำบลบ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และเข้าร่วมสอบสวนนายชูชาติ พ่วงจีน สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ หลังมีข้อมูลและพยาน
หลักฐานพบว่าเป็นผู้ที่แอบอ้างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ใช้บริการเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวเปิดเผยว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนว่านายชูชาติ ก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังเกิดเหตุได้ลบรูปภาพและข้อความที่เป็นหลักฐานต่างๆของคดีลบทิ้งทั้งหมด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำการกู้ข้อมูล เพื่อประกอบกับการสอบสวนพยานบุคคล ซึ่งให้การตรงกันว่านายชูชาติ ได้อยู่ในวันเกิดเหตุจริง เบื้องต้น แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจารกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

นอกจากนี้ยังพบพยานหลักฐานที่มีบุคคลใน อบต.บ้านใหม่ เกี่ยวข้องอีก 4 คน และบุคคลอื่นอีกหลายคนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาที่บ้านกำนันตำบลบ้านใหม่ เนื่องจากการออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว แต่ นายชูชาติไม่มาตามนัดหมายในเวลา 09.00 น. จึงต้องนำกำลังเข้ามาแจ้งข้อหาที่บ้านพัก และพบว่านายชูชาติได้ขึ้นรถกระบะออกไปก่อนหน้านี้