เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 19 พ.ค. พ.ต.ต.ดุษฎี ขวัญศรี สว.(สอบสวน)สน.พระโขนง ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตเป็นชาย 2 รายและหญิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ภายในอาคารชุดนิรันดร์คอนโดมิเนียม 2 ตึกเอส ซอยสุขุมวิท 93 แยกซอยพึ่งมี 52 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.เสถียร วิชญ์ธนมาลา รองผกก.(สอบสวน) สน.พระโขนง พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รองผกก.สส.สน.พระโขนง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.5 และสน.พระโขนง แพทย์นิติเวชรพ.จุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชุดนิรันดร์คอนโด ตึกเอสสูง 10 ชั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณชั้นที่ 1 พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายจำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายสมนึก หรือเจี๊ยบ ทองสม อายุ 36 ปี (นอนตายข้างบน) อาชีพค้าขายกาแฟหน้าวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม อยู่ห้องพักเลขที่ 412/3 อาคารนิรันดร์คอนโดตึกเอ็ม แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. สวมเสื้อเชิ้ตเขียวขี้ม้า กางเกงยีนสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด หน้าท้อง 1 นัดรวม 2 นัด สภาพศพนอนตะแคงซ้ายอยู่ใต้โต๊ะพับทางเข้าอาคารดังกล่าวเสียชีวิตจมกองเลือด ที่บริเวญหน้าอาคารดังกล่าวพบร่างของนายวินัย หรือต่าย อยู่ชัย อายุ 39 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ สวมสวมเสื้อกีฬาสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้นสามส่วน รองเท้าแตะสีดำ ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุท้ายทอยซ้าย 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด ท่อนแขนขวาทะลุชายโครง 1 นัดรวม 3 นัด สภาพศพนอนตะแคงซ้ายอยู่บนพื้นถนนหน้าทางเข้าอาคารจมกองเลือดเสียชีวิต

นางอนงค์ คำพร อายุ 58 ปี มารดานายสมนึก เปิดเผยว่า นายสมนึกมีอาชีพวินจยย. อยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 93 และเปิดร้านขายกาแฟสด โดยปกติเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยมีปัญหากับใคร ตนรู้สึกเสียใจมาก ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้เร็วๆ เพราะตนไม่คิดเลยว่าลูกชายจะมาจบชีวิตลงแบบนี้

ทางด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนและกำลังนั่งคุยกันใต้ตึกดังกล่าว ต่อมามีคนร้ายชื่อนายหว่า ซึ่งเคยมีปัญหากันมาประมาณ 1 ปี และพักอยู่ที่ชั้น 3 เดินมาหาและได้ใช้อาวุธเข้ามาจ่อยิงจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต2ราย และผู้บาดเจ็บ1ราย ส่วนสาเหตุต้องขอสอบสวนอีกครั้งเพื่อความชัดเจน แต่ดูจากบาดแผลแล้วคนร้ายน่าจะมีความโกรธแค้นมาก เพราะกระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะหมายเอาชีวิต ทั้งนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวมาเพื่อดำเนินคดี