หนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคนเป็นผู้หญิง (ที่แต่งงานมีครอบครัว) ก็คือ การจะได้มีเจ้าตัวเล็กมาเติมเต็มบ้านอันอบอุ่น ช่วงเวลา 9 เดือน ของการอุ้มท้อง แม้จะต้องเผชิญกับสารพัดความยากลำบาก และกดดัน แต่บรรดาว่าที่คุณแม่ก็ไม่ยอมแพ้

แต่ถ้าถามคนรอบข้างพวกเธอ โดยเฉพาะว่าที่คุณพ่อที่ต้องรับมือกับดราม่าเป็นระยะ เชื่อว่าหลายคนจะบอกว่าแทบแย่เอาเหมือนกัน นั่นไม่ใช่ประเด็น เพราะความยากเย็นที่คุณๆ ประสบเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่คนรอบๆ ตัวของคนดังทั้งหลายต้องเผชิญ เมื่อพวกเธออุ้มท้อง ไปจนถึงเข้าห้องคลอด เพราะคุณเธอเหล่านั้นเรียกร้องไม่ธรรมดา ไปดูกันว่าตัวแม่ทั้งหลายเธอขออะไรกัน

๐ บียอนเซ่

เริ่มต้นกันที่ดีว่าตัวแม่เบอร์ต้นๆ อย่าง "ควีนบี" หรือบียอนเซ่ ที่สร้างปรากฎการณ์ตอนประกาศให้โลกรู้ว่าตั้งครรภ์ลูกแฝด เซอร์ และรูมี คาร์เตอร์ ตอนนั้นมีคนมากดถูกใจกว่า 8 ล้านครั้งในเวลาแค่ 24 ชั่วโมง ก่อนที่เด็กทั้งคู่จะลืมตาดูโลกเมื่อเดือนที่แล้ว เธอ และเจย์ ซี สามีได้ส่งรายการยาวเหยียดถึงสิ่งที่ต้องการให้โรงพยาบาลเตรียมพร้อมสำหรับวันสำคัญ นอกจากจะต้องมีแพทย์ 2 ทีม ไว้เผื่อฉุกเฉินแล้ว จะต้องมีการส่งตัวล่อออกไปเพื่อทำให้ปาปารัซซีสับสน และที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยก็คือ ยังขอให้เอากล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยทุกตัวในโรงพยาบาลออกไป เรียกว่าชั้นความลับระดับสูงสุดทีเดียว

๐ เคท มิดเดิลตัน

แน่นอนในฐานะพระมารดาของกษัตริย์อังกฤษในอนาคต เคท มิดเดิลตัน หรือเจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ ย่อมจะขออะไรก็ได้อยู่แล้ว ขณะที่ทรงอุ้มสายพระโลหิตราชวงศ์ผู้ดีอยู่ในครรภ์ แต่เหตุผลที่เธออยู่ในลิสต์วันนี้ของเราด้วย ก็เพราะรายงานเปิดเผยว่า ห้องเครื่องหลวงแทบจะต้านทานไม่ไหวกับความปรารถนาของเธอที่มีต่อไอศกรีมราสเบอร์รี มัฟฟินบลูเบอรี คัพเค้ก และบิสกิต และตอนที่ตั้งครรภ์เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เธอชัดเจนว่าจะปฏิบัติภารกิจเท่าที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น แต่ก็นะต้องเห็นใจเธอเพราะรายงานการตั้งครรภ์ช่วงนั้นระบุว่าเธอต้องเผชิญกับความลำบากไม่น้อยเลยทีเดียว

๐ เจนนิเฟอร์ โลเปซ

อีกดีว่าที่อยู่ในท็อปลิสต์อีกคน ตอนที่เจนนิเฟอร์ โลเปซ ให้กำเนิดลูกแฝดแม็กซ์ และเอ็ม สายเลือดจามาร์ค แอนโทนี นั้น เดอะ เดลี เมล รายงานว่า รายนี้ก็ไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว สิ่งที่เธอต้องการจากโรงพยาบาล นอกเหนือจากการดูแลระดับพรีเมียมแล้ว ยังต้องการให้จุดเทียนหอมของโจ มาโลน กลิ่นเกรปฟรุ๊ต และแลม บลอสซั่ม (ราคา 65 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อชิ้น) และยังขอให้จัดดอกกุหลาบขาว หรือดอกลิลลีด้วย ส่วนห้องขอให้ควบคุมอุณหภูมิที่ 80 องศาฟาเรนไฮต์

๐ คอร์ตนีย์ คาร์เดเชียน

เมื่อใดก็ตามที่เห็นชื่อคาร์เดเชียน มั่นใจได้เลยว่าไม่น้อยแน่ๆ วันนี้เป็นเรื่องของคอร์ตนีย์ ตอนที่เธอตั้งครรภ์เรน แอสตัน ลูกชายนั้น เธอยอมรับว่าติดขนมปังยี่ห้อนิวยอร์กมาก นอกนั้นไม่พอเวเฟอร์ต้องของนิลลา รวมทั้งแซนวิสซีสกับแตงกวาดดองคือของชอบของคุณแม่ และตอนที่อุ้มท้องเธอชอบถ่ายรูปแฟชั่นคนท้องมาก แม้เธอจะเป็นคนน่ารัก แต่เทียบกันในบรรดาพี่น้องแล้ว ต้องบอกว่าเธออาจจะไม่เหมาะกับสายนี้ ก็ดูรูปเอาเองแล้วกัน

๐ มารายห์ แครีย์

สุดยอดของดีว่าตัวแม่อย่างมารายห์ แคร์รี ถ้าไม่มีเธอในลิสต์นี้คงแปลกมากๆ ตอนที่เธออุ้มท้องลูกแฝดโมรอคโค และมอนโร ทายาทของเธอกับนิค แคนนอน ซึ่งตอนนี้เป็นอดีตสามีไปแล้ว เธอแทบไม่ยอมกินอะไรเลย นอกจากผลไม้ เพราะเธอต้องการรีดน้ำหนักหลังคลอดให้เร็วที่สุด และตอนที่คลอดนั้นเธอต้องการความเป็นส่วนตัวสุดๆ นั่นทำให้เธอเหมาทั้งโรงพยาบาลเลยจ้า และตอนช่วงเวลาสำคัญที่ลูกแฝดลืมตาดูโลกนั้นต้องเปิดเพลงของเธอคลอไว้นะจ๊ะ เป็นไงหล่ะตัวแม่

๐ คิม คาร์เดเชียน

แน่นอนเราไม่ลืมคิม คาร์เดเชียน คนดังอีกคนที่ขยันมีข่าวซุบซิบในหนังสือพิมพ์แทปลอยด์อยู่เสมอ เรื่องความต้องการที่สุดประหลาดของเธอเกิดขึ้นตอนที่อุ้มท้องเซนต์ ลูกชายของเธอกับคานเย เวสต์ เจ้าพ่อเพลงแร็พ เธอให้ผู้ช่วยของเธอหิ้วเก้าอี้ไปกับเธอตลอดเวลา เพื่อเวลาอยากนั่งเมื่อไหร่ เรียกหาต้องได้นั่ง ไม่ใช่แค่เก้าอี้ ผู้ช่วยต้องพกรองเท้ากีฬาไปทุกที เพื่อที่เจ๊แกจะนึกขึ้นได้ว่าต้องเปลี่ยนจากส้นสูงเป็นรองเท้าที่เหมาะสม ยังไม่หมด นี่จ้างเชฟส่วนตัวมาเลย เพื่อทำอาหารสุขภาพให้เธอ และเจ้าตัวน้อยโดยเฉพาะ เอาหน่ะอย่าไปว่าเธอเลย รวยอยู่แล้วจ่ายได้สบาย

๐ แองเจลินา โจลี

หนึ่งในผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดคนหนึ่งของโลก อย่างแองเจลินา โจลี แต่ความสวยก็มาพร้อมข้อเรียกร้องที่สูงส่ง ตอนที่เธอตั้งครรภ์น็อกซ์ กับวิเวียนนั้น เธอก็เยอะพอๆ กับคนอื่นๆ ที่กล่าวมา แต่ที่ต้องมองบนก็คือตอนคลอดนี่แหละ ทั้งคู่ลืมตาดูโลกที่โรงพยาบาลส่วนตัวนอกเมืองนีซ ในฝรั่งเศส ช่วงนั้นอารมณ์ของเธอนี่ปรู๊ดปร๊าดสุดๆ เธอสามารถร้องไห้เป็นเผาเต่าหากไม่ได้ดั่งใจ ที่อึ้งหนักมากคืออยากรับประทานปลาแซลมอนจับสดๆ เป็นอาหารเที่ยง ทั้งๆ ที่จานนี้ไม่มีในเมนูของโรงพยาบาลนี่สิ