ระทึก! "ลุงวัย 70" จากเมืองกาญฯ เครียด ปีนต้นไม้ผูกคอ หลังถูกยึดทรัพย์เหตุค้ำประกันจนไร้ที่อยู่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 60 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี( สำนักงาน ก.พ.) นายพุฒ อินตรา อายุ 70 ปี อาศัยอยู่ที่หมู่ 9 ต.หนองโดน อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เดินทางมายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เพื่อขอให้จัดสรรที่อยู่อาศัย หนี้สิน เนื่องจากได้ไปค้ำประกันเงินกู้ให้กับญาติแต่ไม่ได้ชำระตามเวลาที่กำหนด ทำให้ถูกฟ้องร้องและยึดที่ดิน จึงต้องมาร้องขอให้จัดสรรที่อยู่อาศัยให้ใหม่ เนื่องจากมีฐานะยากจนและมีรายได้ที่ไม่แน่นอน ทำให้ไม่สามารถผ่อนชำระหนี้เงินกู้ได้ตามกำหนด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 10.40 น. นายพุฒ ได้ปีนต้นคูนสูงประมาณ 2 เมตร ซึ่งอยู่ในบริเวณรั้วด้านหน้าศูนย์บริการประชาชน ใกล้กับป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล แล้วใช้ผ้าขาวม้าที่ติดตัวมาผูกคอกับต้นไม้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยเหลือและนำตัวไปส่งโรงพยาบาลวชิระ ทั้งนี้แพทย์ได้ระบุอาการเบื้องต้น พบว่ามีรอยแผลถลอก 2-3 จุด บริเวณขาซ้าย สติสัมปชัญญะปกติดี ขณะนี้อยู่ระหว่างทำแผล และรอญาติมาติดต่อขอรับตัวกลับบ้าน

จากนั้นร.ต.ท.สัญญา ไพศาล รองสารวัตรสน.ดุสิต ให้สัมภาษณ์ว่า ได้โทรศัพท์ติดต่อญาติให้มารับตัวนายพุฒที่โรงพยาบาลวชิระแล้ว เพื่อนำกลับไปดูแล ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุทราบว่า เมื่อนายพุฒยื่นหนังสือเสร็จแล้ว ได้วิ่งไปที่บริเวณใต้ต้นไม้ ซึ่งอยู่ติดกับรั้วด้านหน้าของศูนย์บริการประชาชน ก่อนที่นายพุฒจะเห็นว่ามีบันไดไม้วางพาดจึงได้ตัดสินใจปีนต้นไม้ พร้อมกับนำผ้าขาวม้าที่ติดตัวมาด้วยผูกคอตัวเองกับกิ่งไม้ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณเห็นเหตุการณ์ก็ได้รีบเข้าช่วย ด้วยการนำบันไดยันตัวนายพุฒเพื่อไม่ให้ผ้าขาวม้ารัดคอ ซึ่งระหว่างนั้นผ้าขาวม้าหลุดพอดี ทำให้นายพุฒหล่นลงมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรับไว้และนำไปส่งที่โรงพยาบาลวิชระ ทั้งนี้ทางตำรวจจะไม่มีการแจ้งความอะไรกับนายพุฒ เพราะไม่ได้มีการกระทำผิดใดๆ อย่างไรก็ตามทางญาติระบุว่า นายพุฒคงเครียดมากเรื่องที่ถูกยึดทรัพย์จากการค้ำประกันรถจนไม่มีที่อยู่อาศัย